Khi đặt may đồng phục trong lĩnh vực nhà hàng cần lưu ý những gì?

Là người kinh doanh hoặc nhà quản lý trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, chắc chắn rằng bạn sẽ dễ nhận ra đồng phục có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, do tính chất công việc đòi hỏi cần tới sự vận động khá nhiều của cơ thể nên khi đặt may đồng phục nhà hàng khách sạn các nhà quản lý cũng cần đưa ra những tiêu chí nhất định, đảm bảo mẫu đồng phục nhà hàng đó có thể đáp ứng được yêu cầu về tính lịch sự, thân thiện, vừa mang đến sự thoải mái, dễ chịu giúp nhân viên cảm thấy tự tin nhất trong quá trình làm việc.

Trước khi liên hệ tới công ty may đồng phục nhà hàng, việc đầu tiên bạn cần làm đó là xác định may đồng phục cho bộ phận nào, sau đó lên kế hoạch chi tiết; đề ra các tiêu chí cụ thể về mẫu thiết kế, chất liệu, màu sắc, giá cả… dựa trên nguồn kinh phí dự trù. Vậy, sẽ cần lưu ý những gì khi đặt đồng phục nhà hàng, khách sạn? Vấn đề này sẽ được chúng tôi phân tích chi tiết qua bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu:

  • Bài viết cùng chuyên mục:

>> 5 yêu cầu nhân viên nhà hàng cần biết khi đi xin việc

>> Bí quyết để có mẫu đồng phục nhân viên khách sạn đẹp

1. Mẫu thiết kế khi may đồng phục nhà hàng

Mỗi bộ phận, mỗi vị trí đều có vai trò nhất định, do vậy trước khi liên hệ tới công ty để đặt may đồng phục thì bạn cần xác định xem hiện tại nhà hàng hay khách sạn đang cần may đồng phục cho bộ phận nào? nhân viên phục vụ bàn? lễ tân? quản lý? nhà bếp?… hay nhân viên bar…? Tiếp đến, xác định loại sản phẩm, tức là nếu may áo đồng phục nhà hàng với yêu cầu công việc của bộ phận đó thì nên may áo sơ mi hay áo phông đồng phục nhà hàng? Sau khi đã xác định những yêu cầu cơ bản, lúc này bạn cần tìm kiếm những mẫu áo đồng phục nhà hàng đẹp, lên ý tưởng cho mẫu đồng phục của bộ phận đang cần may.

Đồng phục không chỉ là trang phục mặc thường ngày của nhân viên mà đây còn chính là hình ảnh, là nét đặc trưng riêng của nhà hàng. Vậy nên, để mẫu đồng phục nhà hàng đẹp là khi nó có giá trị thẩm mỹ cao và đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, mang đến sự thoải mái, giúp các hoạt động, thao tác của nhân viên được thuận lợi hơn.

Mẫu thiết kế khi may đồng phục nhà hàng
Mẫu thiết kế chính là yếu tố đầu tiên mà nhà quản lý cần quan tâm khi đặt may đồng phục nhà hàng.

Ví dụ, với mẫu áo thun đồng phục nhà hàng, sẽ được nhận định là đẹp khi được thiết kế đơn giản, không riêm rúa, rườm rà và không màu mè. Sự màu mè sẽ gây ra những hiệu ứng ảnh hưởng không tốt tới cảm giác của thị giác người nhìn; có quá nhiều chi tiết trên mẫu thiết kế sẽ gây cản trở tới hoạt động trong công việc của người nhân viên. Và mẫu áo thun lý tưởng nhất là có bổ bẻ, thêm chi tiếp tay bo, thêu logo… kết hợp cùng với tạp dề có túi nhỏ để nhân viên có thể đựng bút, sổ tay ghi chép, order cho khách.

Việc lựa chọn mẫu đồng phục không phù hợp, không chỉ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu mà còn cản trở tới quá trình làm việc của người mặc; giá trị căn bản là không có nên để có được mẫu đồng phục nhà hàng đẹp, tốt nhất thì bạn cần dành nhiều thời gian cho việc lên ý tưởng, chọn mẫu. Và để chốt được mẫu thiết kế ưng ý nhất, bạn có thể tham khảo qua ý kiến của những người trong cùng bộ phận hoặc lưu tâm tới lời nhận xét của nhân viên thiết kế, với vốn kiến thức và chuyên môn sâu đó sẽ là những ý kiến đóng góp “vàng” để bạn đúc rút được những điều hữu ích.

2. Về chất liệu vải may đồng phục nhà hàng

Sau khi đã chọn được mẫu thiết kế, yếu tố tiếp theo mà bạn cần phải quan tâm đó là loại vải dùng để may đồng phục. Do tính chất công việc là phải thường xuyên đi lại, đặc biệt là trong những giờ cao điểm như buổi trưa, buổi tối… khi lượng khách hàng đông thì tần suất hoạt động của nhân viên lại càng cao hơn. Cho nên, để nhân viên có được sự thoải mái cao nhất trong quá trình làm việc thì mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng cần phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản như: khả năng thấm hút mồ hôi tốt, tính hút ẩm cao, co giãn 4 chiều…

Về chất liệu vải may đồng phục nhà hàng
May đồng phục nhà hàng khách sạn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng, từ khả năng thấm hút mồ hôi, tính hút ẩm, mức độ co giãn…

Mức độ phai màu của sợi vải cũng là yếu tố không kém phần quan trọng, nó ảnh hưởng tới chất lượng, tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng của chiếc áo phông đồng phục nhà hàng, khách sạn. Vậy nên, nếu dành thời gian để tìm hiểu thông tin về vải may trước khi đặt đơn thì tỷ lệ có được đồng phục chất lượng sẽ cao hơn và bộ đồng phục sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực giúp cho người nhân viên có thể tự tin, giữ thái độ niềm nỡ, tạo thiện cảm và sự chân thành với khách hàng trong suốt quá trình làm việc.

3. Về màu sắc khi may đồng phục nhà hàng

Bạn có biết, màu sắc của nhà hàng, khách sạn; đặc biệt là màu sắc của mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng có khả năng ảnh hưởng đến hành vi và quyết định của khách hàng. Điều này đã được minh chứng qua những phiếu khảo sát thực tế.

Mục đích của khách hàng đến nhà hàng, khách sạn là để được thỏa mãn các mục đích cá nhân như: ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí, gặp gỡ bạn bè… giảm street sau giờ làm việc căng thẳng. Bởi vậy, cách bố trí không gian, màu sắc không gian cần có sự hài hòa để mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái cho khách hàng. Từ đây, cũng dễ dàng nhận ra màu sắc phù hợp nhất với những mẫu áo đồng phục nhà hàng đó chính là những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng như: màu trắng, sữa, cam nhạt,…

Về màu sắc may đồng phục nhà hàng
Những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng có phần phù hợp hơn với mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn.

Việc xác định màu sắc chủ đạo của chiếc áo đồng phục nhà hàng, ngoài việc căn cứ vào hiệu ứng màu, bạn còn cần lưu ý xem màu sắc đó có phù hợp với màu của logo thương hiệu hay không và có thể tìm hiểu về ý nghĩa màu, sự liên quan tới đặc trưng văn hóa vùng miền của dịch vụ đang kinh doanh.

Màu sắc của bộ đồng phục nhà hàng khách sạn có vai trò khá quan trọng, là yếu tố ảnh hưởng tới tâm trạng, cảm xúc của khách hàng và cũng góp phần lớn vào công cuộc định vị, xây dựng màu sắc thương hiệu sau này. Vậy nên, các nhà quản lý cần khéo léo và tinh tế để có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp khi may đồng phục nhà hàng.

4. Về chi phí may đồng phục nhà hàng khách sạn

Mỗi công ty, mỗi xưởng may tùy theo năng lực, quy mô sẽ đưa ra mức chi phí dịch vụ khác nhau, sự chênh lệch về mức giá sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng có được sự lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính, tức là mức chi phí dự trù đã lập ra trong bản kế hoạch may đồng phục nhà hàng khách sạn.

Thông thường, mẫu thiết kế đồng phục sẽ chịu sự ảnh hưởng của quy mô và mức độ sang trọng của nhà hàng đó. Dễ nhận thấy, sơ mi & quần âu là mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng có quy mô rộng, to lớn. Còn với những nhà hàng bình dân, có quy mô nhỏ thường có xu hướng lựa chọn áo phông đồng phục nhà hàng kết hợp cùng với tạp dề.

Về chi phí may đồng phục nhà hàng khách sạn
Lên kế hoạch về chi phí dự tính sẽ giúp nhà quản lý chủ động và linh hoạt hơn trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đặt may đồng phục nhà hàng khách sạn.

Tùy theo mẫu thiết kế, đặc trưng của sản phẩm và nguồn chi phí dự trù, bạn có thể xin báo giá tại các xưởng may áo đồng phục nhà hàng và lựa chọn ra địa chỉ phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình để đặt hàng.

Một điều hết sức quan trọng khi bạn lựa chọn đơn vị đối tác đó là, không nên đặt tiêu chí áo đồng phục nhà hàng giá rẻ lên hàng đầu, bạn nên nhớ rằng “tiền nào của đấy” giá cả luôn tỷ lệ thuận với chất lượng và sản phẩm nhận được có thể khiến bạn phải thất vọng.

5. Về thời gian may đồng phục nhà hàng khách sạn

Ngoài những tiêu chí trên thì thời gian may đồng phục cũng là một yếu tố rất quan trọng mà nhà quản lý cần lưu ý. Chủ động về mặt thời gian sẽ giúp cho nhà quản lý dễ dàng thay đổi kế hoạch cũng như linh động ứng biến trong mọi tình huống.

Thời gian may đồng phục phụ thuộc hoàn toàn vào địa chỉ xưởng may áo đồng phục nhà hàng, tức là đơn vị đối tác bạn đã đặt may. Để đảm bảo sự chậm trễ về mặt thời gian không diễn ra, trước khi đặt bút ký hợp đồng may đồng phục nhà hàng bạn cần sự hỗ trợ của nhân viên phụ trách đơn hàng hoặc tự mình tìm hiểu bằng cách tham khảo qua ý kiến của những khách hàng đã từng đặt hàng thông qua các đánh giá trên Fanpage, Website…

Về thời gian may đồng phục nhà hàng khách sạn
Thông thường, với những đơn hàng áo phông đồng phục sẽ được sản xuất trong thời gian từ 7 – 10 ngày tùy theo từng địa chỉ may áo đồng phục nhà hàng.

Việc tìm hiểu về thời gian sản xuất đơn hàng là không hề khó khăn, bất kỳ phương tiện gì, mạng xã hội, website, facebook… bạn đều có thể có được câu trả lời. Ngoài ra, để không phải lo lắng về quyền lợi thì việc đọc kỹ các điều khoản và ký kết hợp đồng rõ ràng với đơn vị đối tác là rất cần thiết.

  • Xem thêm:

>> Khả năng thực hiện đơn hàng của xưởng may áo đồng phục

>> 6 suy nghĩ về thời trang đồng phục cần “xôi xéo” ngay

Mỗi ngành nghề, mỗi bộ phận đều sẽ có tính chất công việc khác nhau; do vậy việc lựa chọn mẫu thiết kế, màu sắc, chất liệu phù hợp sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi diện đồng phục. Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẽ phái trên sẽ là vốn kinh nghiệm hữu ích, giúp bạn đặt may đồng phục nhà hàng chất lượng tốt nhất. Nếu có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc liên quan tới vấn đề may in áo đồng phục nhà hàng mời bạn đọc để lại comment bên dưới bài viết hoặc gọi điện trực tiếp tới số máy 0971 76 44 44 để nhận được tư vấn trực tiếp.

6. 1000 mẫu đồng phục nhà hàng đẹp, giá rẻ năm 2018 

Áo đồng phục nhà hàng
Áo đồng phục nhà hàng
áo đồng phục nhà hàng giá rẻ
áo đồng phục nhà hàng giá rẻ
áo đồng phục quán ăn
áo đồng phục quán ăn
áo đồng phục quán cafe
áo đồng phục quán cafe
áo đồng phục quán cafe
áo đồng phục quán cafe
Áo phông đồng phục nhà hàng
Áo phông đồng phục nhà hàng
Áo thun đồng phục hà nội
Áo thun đồng phục hà nội
Đồng phục khách sạn
Đồng phục khách sạn
Đồng phục nhà bếp
Đồng phục nhà bếp
Đồng phục nhà hàng nhật
Đồng phục nhà hàng nhật
Mẫu đồng phục quán nhậu đẹp năm 2018
Mẫu đồng phục quán nhậu đẹp năm 2018

Các bạn quan tâm đến đồng phục nhà hàng vui lòng liên hệ qua : 

Địa chỉ : 268 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0971.76.4444

Email : [email protected]

Fanpage : https://www.facebook.com/lamaodongphucgiare.hanoi/

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *