Lắng nghe câu chuyện về chiếc áo đồng phục doanh nghiệp

Tôi là chiếc áo phông đồng phục công ty, tôi xuất hiện ở bất kể nơi đâu, chỉ cần người ta gọi nó là công ty hay doanh nghiệp. Có thể bạn và tôi, chúng ta đã ở bên nhau từ lâu, cũng có thể bạn với tôi là người lạ. Nhưng, người lạ ơi, bạn có thể lắng nghe câu chuyện cuộc đời tôi, cuộc đời một chiếc áo đồng phục doanh nghiệp hay không?

>> Mở đường quan lộ bằng cách trang điểm nơi công sở

>> Thị trường tuyển dụng Việt Nam đang “đói” ứng viên

>> Liệu rằng có thể nâng cao hiệu suất làm việc hay không?

Nơi tôi được sinh ra

Kể từ khi tôi có được nhận thức thì tôi thấy mình đang nằm trong túi bóng kính, được gập gọng gàng ngăn nắp cùng những người anh em của mình. Nghe ngóng hồi lâu, tôi biết rằng mình đang nằm ở cái nôi của những thứ như mình – xưởng may in áo đồng phục giá rẻ Hải Anh.

dong-phuc-doanh-nghiep-hai-anh-min
Xưởng may in áo đồng phục Hải Anh là thương hiệu sản xuất và cung ứng hàng đầu Việt Nam về các sản phẩm áo đồng phục.

Đó là một nơi rộng lớn bao la, có rất nhiều người ở đây, mỗi người một mảng miếng một công việc, nhưng nói chung là họ đang “sản xuất” ra những người anh em của tôi. Từ một góc trên cao, tôi có thể phóng tầm mắt để nhìn rõ cái cách mà mình được tạo thành.

Cách mà tôi được tạo nên

Bẩm sinh tôi không hề có được cái vẻ ngoài mỹ miều mà biết bao nhiều phải ngẩn ngơ đắm đuối như này đâu. Tiền thân của tôi là những kiện vải đơn sắc, nói thật là tôi cũng không biết cái sắc vóc của một chiếc áo đồng phục doanh nghiệp đẹp mắt mà mình đang có thuộc mảng miếng nào trong cái kiện vải ấy.

Tôi thấy những con người ở đây họ xếp lớp nhiều thật nhiều thớ vải, sau đó bằng một cái thiết bị gì đó hoành tráng và hiện đại lắm. Tôi đoán đó là máy cắt vải công nghiệp. Rồi kia, từng bộ phận cấu thành những người anh em của tôi kìa, kia là thân, kia là tay, kia là cổ áo kìa. Nhưng sao trông thật thô, thật xấu xí.

dong-phuc-doanh-nghiep-cat-vai-min
Bằng những thiết bị hiện đại nhất trong ngành công nghiệp dệt may mà những chiếc áo đồng phục doanh nghiệp ngày càng có chất lượng tốt hơn.

Tự nhìn lại bản thân mình, tôi thấy có nhiều điểm khác quá, làm sao người ta có thể tạo ra một chiếc áo đồng phục doanh nghiệp đẹp như tôi từ những mảnh vải sơ phẩm kia nhỉ? Đang phân tâm thì tôi thấy họ đưa những mảnh vải bán thành phẩm kia đi đâu đó, lấp ló phía xa tôi thấy họ đang làm gì ấy, vô cùng kỳ bí.

Hỏi thăm mãi tôi mới biết rằng đó là họ mang những phần vải đó đi thêu, đi in. Kế sau đó họ còn mang đi phơi khô để những chi tiết đấy được bền đẹp nữa cơ. Bẵng đi một hồi lâu, tôi thấy họ kết nối chúng lại với nhau. Bằng những chiếc máy may hiện đại, loáng 1 cái, hình hài của tôi được hoàn chỉnh. Một chiếc áo đồng phục doanh nghiệp đẹp đến ngất ngây.

Có một vài người đi đi lại lại trong khu vực sản xuất, phóng tầm mắt bao quát mọi công đoạn. Thi thoảng tôi lại thấy họ loại bỏ đi một chiếc áo đồng phục doanh nghiệp. Có vẻ như người anh em đó của tôi không đạt đủ tiêu chuẩn thì phải. Tiếc thay, họ chẳng hề cố gắng sửa chữa, tái sử dụng, mà họ gần như ngay lập tức thay thế nó luôn.

dong-phuc-doanh-nghiep-in-min
Với một công nghệ và kỹ thuật cắt may, xử lý chất lượng thì những sản phẩm áo đồng phục công ty sẽ luôn giữ được chất lượng cao nhất.

Ở khâu đoạn cuối cùng, họ làm sạch rồi đóng gói nhưng người anh em của tôi vào bao bì. Kiểm đếm lại lần cuối trước khi chuyển giao chúng tôi tới với khách hàng. Những kỷ niệm về cách tôi được sinh ta, được tạo thành cuối cùng cũng tới điểm dừng. Tạm biệt nhé xưởng may áo đồng phục công ty Hải Anh nhé.

Tôi ra đi và mang theo kỷ niệm vì tôi đã thấy những con người ở đây họ hăng say lắm, họ chìm đắm trong công việc, nhưng có một thắc mắc là tại sao họ lại có thể nhiệt huyết và bền bỉ đến thế. Phải chăng trong tập thể những con người ở xưởng may in áo đồng phục Hải Anh này, họ đều mang một niềm đam mê được cống hiến, sáng tạo và thực hiện nên những tuyệt tác về đồng phục hay sao?

Nơi chân trời mới

Sau một chặng đường dài để có thể đến tay với những người chủ mới, tôi vừa háo hức vừa lo sợ. Tôi háo hức được toả sáng, được trưng diện và được sống đúng với ý nghĩa của bản thân mình. Mặt khác tôi lo sợ vì không biết nhưng người chủ mới kia sẽ đối xử với tôi như nào, có tối được như cái cách mà công ty may đồng phục Hải Anh đã dành cho tôi hay không?

Rồi thì điều gì đến cũng phải đến, tôi đã đến đích rồi. Đó là một văn phòng cao sang, bề thế. Ở đây cũng đông người lắm, có khi còn nhiều hơn số người tôi đã gặp lúc được sinh ra. Mỗi người 1 vẻ, một vóc dáng, tuổi tác. Tôi thầm đoán, đâu là vị chủ nhân của mình. Là anh kia? Là cô ấy? Là chị này? Hay là bác đó?

dong-phuc-doanh-nghiep-pal-tech-min
Những chiếc áo đồng phục nếu được thiết kế và sáng tạo nghiêm túc và chuyên nghiệp sẽ có thể trở thành một trong những điểm đặc sắc, cá tính riêng của doanh nghiệp.

Loáng thoáng nghe đâu đó lời xì xào, họ đang nói về tôi và về những người anh em của tôi, nhưng chưa có nhận định nào cả. Đa phần họ cũng thắc mắc, có vẻ họ còn mong ngóng chẳng kém gì tôi cả. Điều đó thật thú vị.

Sau bao chờ đợi, thời khắc đó đã đến. Người ta đang kháo nhau ra nhận áo đồng phục doanh nghiệp mới. Là tôi đó, tôi ở đây!!! Người ta chia anh em của tôi theo cỡ áo, theo đặc điểm của bộ phận và cả phân biệt nam nữ khác nhau nữa cơ. Tôi được chia cho một cậu bạn còn khá trẻ, nhìn cũng có vẻ dữ dằn với khuôn mặt lạnh và nét bụi bặm nữa cơ.

Trong tôi bắt đầu mường tượng ra thảm cảnh bị bỏ rơi, bị ngược đãi rồi cơ. Chỉ mới nghĩ thôi tôi đã hoảng lắm rồi. Phía bên kia những người anh em của tôi đã được thoát ra khỏi bao bì. Họ ướm lên người, có người còn mặc thử luôn. Rồi họ bắt đầu nói, mà không phải, chính xác là họ đang khen chúng tôi. Họ đang dành những lời có cánh cho chiếc áo đồng phục doanh nghiệp mà họ vừa nhận được.

Thế nhưng tôi vẫn năm đây, im lìm trong một góc bàn. Tại sao số phận tôi lại hẩm hiu đến vậy? Tôi cũng đẹp y chang những người anh em của tôi mà. Cũng màu sắc ấn tượng đến từ chất vải chất lượng, cũng những hình hoạ được in thêu cầu kỳ, cũng những đường cắt may tinh tế. Tôi chìm sâu vào nỗi buồn u ám.

Cuộc sống mới chỉ bắt đầu

Tiếng loạt xoạt bóc túi bao làm tôi thức tỉnh. Đây là đâu? Sao lạ lẫm thế này. Căn phòng nhỏ bé với một vài món đồ bình dị. Vẫn đang lơ ngơ thì tôi được nhấc ra, ai đó đang trải tôi ra một bề mặt nào đó. Thì ra là cái cậu bạn chủ của tôi. Ô kìa, một anh bạn áo đồng phục doanh nghiệp khác đang nằm kế bên cạnh tôi.

dong-phuc-doanh-nghiep-zalora-min
Không chỉ được sử dụng trong cuộc sống và công việc thường nhật mà những chiếc áo đồng phục doanh nghiệp còn đóng vai trò là dấu ấn khi xuất hiện tại các sự kiện lớn.

Cậu bạn kia cứ đứng nhìn tôi, thi thoảng liếc sang chiếc áo đồng phục doanh nghiệp cũ kia. Phần nào đó tôi đoán định là chàng ta đang có sự so sánh. Bỗng anh ta nói đúng một câu, câu nói đầu tiên nhưng chắc chắn tôi sẽ nhớ mãi. Đúng 1 từ thôi: “Ổn”.

Tôi được mang đi giặt, chẳng hiểu là cậu ý sợ tôi bẩn hay là muốn thử thách độ bền màu, giữ dáng, chuẩn phom của tôi nữa. Mọi chuyện từ đây cho tới lúc tôi được khô ráo và đem cất vào trong nhà cũng không có gì đặc biệt. Thế nhưng phần sau mới là điều thú vị.

Khi được treo vào trong tủ, kế bên tôi không gì khác, chính là chiếc áo đồng phục doanh nghiệp nọ. Nhòn kỹ lại thì có lẽ tôi không nên gọi là anh bạn, mà phải là chú, bác hay tiền bối gì đó. Tại dù là vai vế hay nhận định cảm quan tuổi tác thì có vẻ sẽ hơn tôi rất rất nhiều ý.

dong-phuc-doanh-nghiep-vtc-mobile-min
Với một tập đoàn lớn, có rất nhiều công ty con và đội ngũ nhân sự đông đảo như VTC thì số lượng và sự đa dạng về mẫu mã, thiết kế áo đồng phục là điều gần như bắt buộc.

Sau một vài lời chào hỏi xã giao, tôi thực sự bất ngờ vì chiếc áo đồng phục doanh nghiệp ấy cũng chỉ hơn tôi một vài tháng thôi. Trời ạ, vậy mà sao nhìn có thể xuống cấp nhanh đến vậy. Cùng size với nhau, cũng tương ứng một số điểm trong thiết kế thậm chí nếu không nhầm thì cũng có cùng chung bộ hoạ tiết.

Thực sự tôi lo sợ về cách mà cậu chủ kia sẽ “yêu thương” tôi, liệu tôi có chung cảnh ngộ như chiếc áo kia hay không? Nhưng khoan đã, nhìn kìa, chất vải đó không giống của tôi, nó được đan dệt sơ sài hơn, chất sợi có lẽ không tốt lắm vì bắt đầu xù lên rồi. Cùng với đó là những đường may thiếu tinh tế dẫn tới việc phom dáng có vẻ hơi méo mó, kém hấp dẫn thì phải. Những hoạ tiết in trên áo bắt đầu bị nổ, bị bong tróc trông thật đáng sợ.

Tự trấn an bản thân, tôi sẽ phải tự kiểm nghiệm xem suy nghĩ nào sẽ đúng đây. Và tôi nằm ở đó, chờ đợi. Chẳng bao lâu sau, thực ra tôi cũng chẳng biết là bao lâu nữa. Cánh cửa tủ mở ra, cậu chủ gỡ tôi khỏi mắc áo, khoác lên người và dần bước tới trước gương. Lần đầu tiên tôi được ngắn nhìn mình, cũng bảnh bao đấy. Không phải tự cao đâu, mà thực sự là như thế, bởi tôi thấy được nét mặt hứng thú của cậu chủ khi mặc một chiếc áo đồng phục doanh nghiệp như tôi.

dong-phuc-doanh-nghiep-vtc-intercom-min
Chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn là việc được cùng với những đồng nghiệp thân thiết khắc ghi lại những khoảnh khắc thật đẹp với chiếc áo đồng phục doanh nghiệp.

Trên con đường dẫn tới văn phòng, tôi đi giữa phố thị đông người, ngắm nhìn cả thành phố đang vươn mình thức giấc. Cảm giác thật tuyệt vời, mà kìa, mấy người xung quanh đang nhìn tôi, có người còn chỉ trỏ. Thậm chí có người còn hỏi cậu chủ tôi rằng đặt may áo đồng phục doanh nghiệp ở đâu? Thật đáng tự hào.

Chuỗi ngày vui vẻ và chuyến đi xa đầu tiên

Thực sự chẳng biết phải nên bắt đầu kể từ đâu nữa, bởi mỗi ngày trôi qua, tôi đều tận hưởng được cuộc sống đích thực của một chiếc áo đồng phục doanh nghiệp. Tôi cùng cậu chủ mình vượt qua biết bao deadline, những giấc ngủ chộp giật lúc ban trưa, nhưng đêm dài vật lộn cùng đống tài liệu, hay thậm chí cùng nhau vun vút lao đi trong cơn mưa giông.

dong-phuc-doanh-nghiep-sacombank-min
Khi tất thảy những nhân viên cùng chung một sắc màu, một hình thức sẽ tạo ra hiệu ứng về sự đoàn kết, tinh thần chuyên nghiệp

Tuyệt vời hơn là tôi đã cùng cậu chủ của mình sóng đôi, bước lên bục nhận giải nhân viên xuất sắc. Trải qua cả những vui buồn chốn công sở, thật thú vị. Tôi có cảm giác như mình cũng là một trong những phần làm nên thành công đó. Người ta vẫn hay nói như thế mà, là trang phục có vai trò khơi gợi lên hứng thú làm việc và tăng khả năng sáng tạo mà.

Cậu chủ mặc tôi khi đi làm, khi đi giao dịch, đàm phán với đối tác hay là tham dự vào các sự kiện, thậm chí là mặc tôi đến gặp bạn bè, họp hành. Có vẻ như không chỉ là một chiếc áo bình thường nữa, mà tôi còn là một dạng thông điệp. Tôi, chiếc áo đồng phục doanh nghiệp là lời quảng cáo, giới thiệu về công việc, ngành nghề, lĩnh vực về công ty và cả về những thành công mà cậu ấy đã đạt được nữa.

Cũng đã 2 tháng bên nhau, một điều thú vị là tôi vẫn giữ được nguyên phom dáng, chất lượng như ngày đầu tiên. Nói tới đây, lại một lần nữa tôi phải cảm ơn những con người ở xưởng may đồng phục doanh nghiệp Hải Anh. Các bạn đã làm rất tốt, rất hoàn hảo, rất tuyệt với.

Một ngày nó, cậu chủ vẫn mặc tôi như mọi ngày. Nhưng sát cánh bên tôi không còn là chiếc cặp Laptop nữa, mà là balo du lịch. Có vẻ hôm nay tôi sẽ không đi làm. Và đúng như vậy, chúng tôi đang dần rời xa thành phố, con đường dài với cảnh vật 2 bên đường liên tục thay đổi. Trên xe, tôi thấy đầy đủ những anh chị em của mình, họ và người chủ của họ, tất cả đều đang vô cùng rạng rỡ. Chúng tôi hát hò, pha trò, vui đùa cho quên đi cái mệt mỏi của một chặng đường dài.

dong-phuc-doanh-nghiep-da-ngoai-min
Việc sở hữu những chiếc áo đồng phục doanh nghiệp sẽ giúp cho những khoảnh khắc vui chơi được trở nên trọn vẹn hơn.

Chiếc xe dừng lại ở một nơi có đầy nắng, đầy gió, bãi cát trải dài và kìa, biển. Chắc chắn là biển cả bao la rồi. Giờ thì tôi đã biết mình đang ở đâu, và cũng đoán được mình sẽ làm gì. Sau màn hạ đồ, và bố trí chỗ nghỉ. Cậu chủ cùng đồng nghiệp của mình, tôi cùng anh em mình, tất cả xuống biển nào.

Họ nô đùa trên bãi cát vàng, họ tận hưởng niềm vui của những trò chơi vận động, giải trí. Còn chúng tôi, những chiếc áo đồng phục doanh nghiệp, chúng tôi đang tận hưởng cảm giác được thoải mái, được tự do, và được toả sáng. Cứ thế mọi thứ ngọt ngào đến và tôi chỉ cần dang rộng vòng tay mà đón nhận thôi.

Cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết, nhưng không phải như cái áo đồng phục doanh nghiệp kia, tôi không xấu xí, không xuống cấp. Mà chẳng qua đến lúc phải đổi mới rồi, cậu chủ đã lên vị trí cao hơn, nơi mà họ cần ăn mặc khác hơn. Thế nhưng không vì thế mà tôi thành đồ bỏ, tôi được treo gọn gàng lên, và giờ đây tôi biết cuộc đời mình đã sang một trang mới. Tôi, chiếc áo đồng phục doanh nghiệp không chỉ để mặc, mà còn để lưu trữ những giá trị tinh thần, kỷ niệm, ký ức.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Lắng nghe câu chuyện về chiếc áo đồng phục doanh nghiệp

 1. Gà Quay Lu says:

  Nói đi nói lại vẫn là quan trọng nhất khâu lựa chọn công ty hay xưởng may in áo đồng phục công ty phải không ạ? Mà thực sự là ngày càng khó hơn, do đâu đâu cũng là quảng cáo, chẳng biết đâu là thật đâu là gỉa nữa, càng ngày càng phai màu chữ uy tín. Có ai có gợi ý nào khả thi không ạ? Sắp tới mùa du lịch, công ty em cũng có nhu cầu được làm một mẫu đồng phục công ty ạ. Tiện đây có bác nào có thiết kế áo đồng phục du lịch cho công ty, tập thể thì share cho em với ạ.

 2. Nộm Sứa says:

  Bạn trên nói thế không phải rồi, kể cả không được bắt đền, không nhận được sự giải đáp thoả đáng thì vẫn cần phải thông báo cho phía sản xuất chứ ạ. Bởi đâu chỉ một mình bác là làm áo đồng phục công ty đâu, bác cứ thông báo cho họ tìm cách giải quyết, bởi biết đâu không phải lỗi chủ ý của họ. Còn nếu là chủ ý của họ thì phải biết mà báo cho cộng đồng biết mà tránh chứ ạ, chứ ngậm bồ hòn làm ngọt thì khác gì chung tay lừa đảo đâu mà bác ơi.

 3. Tôm Khô says:

  Ôi chao bác ở Việt Nam mà cứ như ở Mỹ ấy nhỉ, ở Việt Nam thì lấy đâu ra bảo hành, hậu mãi hả bác. Khi sản phẩm của bác gặp lỗi thì mặc định là do bác sử dụng không đúng thôi. Với lại cái thời gian bác cự cãi, tranh luận hay bắt đền ấy chẳng thà bác tìm đơn vị cung ứng khác rồi đặt lấy mẫu khác cho nó nhẹ nhàng ý ạ. Em khuyên chân thành đấy, chứ dăm ba đồng bạc, ai người ta bắt đền cho bác đâu mà bác hi vọng, khéo lại ôm cục tức vào người thì có ý.

 4. Mỳ Vằn Thắn says:

  Em cũng cùng thắc mắc như bác, tại bình thường một món đồng phục công ty chỉ có thời hạn sử dụng khoảng 6 tháng mà thôi, làm gì mà dài lâu được đến như mức bác nói. Trừ khi bác làm bằng sắt, ha ha. Mà đùa thôi ạ, cá nhân em thì chỉ dùng khoảng 6 tháng sẽ đổi mẫu mới. Bởi theo em cái gì nó cũ quá sẽ không còn tốt nữa. Đặc biệt với những thứ mang dấu ấn thời trang, phong cách ạ. Chưa kể với một số chiến dịch cần quy mô hay sự đặc trưng thì việc sở hữu một mẫu đồng phục công ty cũng là điều hoàn toàn cần thiết ạ.

 5. Phở Bò says:

  Lỗi thuộc về ai thì khó trả lời lắm ạ, bởi bạn chẳng nói rõ là áo mới hay cũ, áo đã sử dụng lâu chưa, cũng không đề cập tới việc các bạn vệ sinh, giặt áo lại ngay sau khi đi biển hay ủ lại sau đó mới giặt. Còn mình khuyên chân thành là giờ bạn nên quan tâm vào việc đầu tư xây dựng lại mẫu áo đồng phục khác đi ạ, chứ chẳng cứu vãn được đâu ạ. Lần này khi tìm đơn vị hợp tác thì nên tìm những địa chỉ uy tín, chất lượng nhất chứ bỏ cái chỗ cũ đi ạ, giặt muối mà đã bạc thì giặt chất tẩy chắc tan nát hả.

 6. Mỳ Hảo Hảo says:

  Các cụ ơi, chả là đợt vừa rồi công ty em có cho nhân viên đi biển ạ, công ty em thì trang bị full luôn ạ, đầy đủ quần áo đi biển cho nhân viên, đặc biệt là có chung áo là áo phông đồng phục công ty ạ. Phần lớn mọi người đều sử dụng nó để vui chơi dưới sóng nước. Nhưng đến khi về thì phát sinh ra vấn đề là những ai mặc áo đồng phục công ty nhảy xuống biển thì đều thấy áo bị bay màu rất nhiều, thậm chí là loang lổ trên thân áo, rất kém thẩm mỹ. Có phải là do lỗi sử dụng của em hay là do chất lượng sản phẩm yếu quá ạ.

 7. Súp Gà Ngô Ngọt says:

  Tuyệt đối không nên dùng bài chải cứng để trải, chà lên bề mặt của áo đồng phục công ty hay những loại áo được dệt may bằng sợi tự nhiên vì nó sẽ phá hỏng kết cấu trợ trên bề mặt vải. Không những không trị được lông thú vật trên áo mà nó còn làm phát sinh hiện tượng xù lông trên chính sản phẩm áo đồng phục công ty ạ. Bác cứ lấy băng dính khổ to hoặc cây lắn bụi, lông chuyên dụng (thứ bán đầy các siêu thị gia dụng ấy ạ). Đảm bảo hiệu quả 100% luôn ạ.

 8. Chả Giò says:

  Nhà em có nuôi mèo và chất liệu áo đồng phục công ty em lại cực bám thứ lông tơ rụng của vật nuôi, em đã dùng mọi cách như giũ, phủi hay giặt nước mà những lông tơ này vẫn còn bám lại, nhìn rất xấu xí, phản cảm. Có người khuyên em là nên dùng bài chải đánh khô rồi xả nước lại. Theo các cụ thì cách này có hiệu quả không? Nó có đi kèm với tác dụng phụ nào hay không ạ, hi vọng sớm tìm được cái trị dứt điểm tình trạng này ạ, em xin chân thành cảm ơn các cụ ạ.

 9. Xôi Lạc says:

  Hình in trên áo phông đồng phục thường sẽ rất lâu khô, thậm chí ngay kể cả khi đã khô bề mặt thì cũng không có nghĩa là nó đã có cấu trúc bên trong ổn định, đảm bảo, do đó khi nhận áo đồng phục công ty thì bạn không nên giặt ngay mà hãy phơi nó ở nơi có nhiệt độ vầ cường độ ánh sáng phù hợp, sau một vài ngày thì mới có thể sử dụng bình thường. Mực in nhiều khi tỏ ra rất kỵ với nhiệt độ cao, do đó việc là áo đồng phục là mộ chuyện không nên, thậm chí chỉ là ở mức nhiệt yếu nhất cũng không hoàn toàn tốt.

 10. Chè Thập Cẩm says:

  Sau một vài lần phá hỏng hình in ấn trên áo nói chung vầ ấo đồng phục công ty nói riêng thì em rút được vấn đề là do một số nguyên nhân sau: Một là giặt trong điều kiện nước quá nóng khiến chất in bị thoái hoá, hai là dùng lực quá nhiều dẫn tới những cọ sát vật lý làm hỏng hình in ấn trên áo. Ngoài rà còn có thể bị ảnh hưởng do phơi phóng trong môi trường nắng nóng cường độ cao, cuối cùng là việc xếp gập áo đồng phục công ty không khoa học khiến hình in bị nứt gãy.

 11. Cơm Gà says:

  Cái vấn đề hình in ấn trên áo bị hỏng hóc, bong tróc hay nứt vỡ thì quá là phổ biến rồi bác ạ, nhưng nó sẽ có một vấn đề nguyên nhân chung đó là khâu in ấn được thực hiện một cách không tốt, cùng với đó là tác động tiêu cực từ việc sử dụng nhưng chất liệu không đảm bảo. Chứ không phải hoàn toàn là do cách sử dụng và bảo quản đâu. Nhưng trong cách giặt và cách bảo quản thì bạn cũng nên quan tâm tới nó bằng cách hạn chế tác động vật lý mạnh hoặc tiếp xúc với những chất tẩy rửa quá mạnh.

 12. Kẹo Lạc says:

  Giặt áo đồng phục công ty có hoạ tiết in ấn thì nên lưu ý cái gì bác nhỉ? Bản thân em cũng có quá nhiều lần gặp vấn đề với hình in trên áo đồng phục công ty rồi ạ. Đa phần những hoạ tiết hình in này thường không được bền cho lắm, chỉ cần giặt mạnh tay một chút là y rằng sẽ ăn quả đắng. Ban đầu có thể là hiện tượng bong tróc, nút vỡ, sau đó sẽ lan rộng hơn, bóc đi thì không hết, nhìn lem nhem, còn để lại thì vướng bận. Em mới nhận áo đồng phục công ty mới, mà tưh nhiên nhanh hỏng quá thì chán lắm ạ.

 13. Mực Một Nắng says:

  Trong mảng đồng phục công ty thì có rất nhiều loại trang phục khác nhau, như áo thun, áo phông, áo sơ mi hay áo khoác đồng phục công ty. Và chính từ sự đa dạng ấy thì bạn hoàn toàn có thể tự tin vào khả năng lựa chọn được một mẫu đồng phục công ty để phục vụ nhu cầu của mình. Thế nhưng cũng có một số quy định nhất định, đó là áo đồng phục công ty là áo sơ mi sẽ chỉ gắn với công sở, áo khoác chỉ gắn với mùa lạnh, chỉ duy nhất áo phông đồng phục công ty là có thể sử dụng trong mọi trường hợp khác nhau thôi ạ.

 14. Kim Chi says:

  Đúng rồi ạ, áo đồng phục sự kiện nên là áo phông hoặc áo thun. Bởi với những hoạt động ngoại khoá cơ bản và phổ biến như làm từ thiện, tham gia hoạt động văn hoá, xã hội hay thể thao thì sự trang trọng, lịch sự sẽ phải nhường chỗ cho sự năng động, nét khoẻ khoắn và tính linh hoạt. Mà ở điểm này thì những trang phục như áo phông, áo thun lại tỏ ra quá vượt trội so với những lựa chọn khác trong mảng đồng phục công ty. Chân thành khuyên bạn nên sử dụng áo thun đồng phục công ty nếu muốn đồng hoá 2 mảng sự kiện và thuường nhật ạ.

 15. Khổ Qua Nhồi Thịt says:

  Công ty của bạn sử dụng được áo sơ mi trong mọi hoạt động ư? Mình thấy hơi lạ và hơi tò mò đấy, tại chưa bao giờ mình thấy các công ty khác sử dụng áo sơ mi trong hoạt động ngoại khoá. Bởi lẽ áo sơ mi là loại trang phục thể hiện nét toàn vẹn, sự chỉnh chu. Do đó nó sẽ phần nào đó giảm bớt sự linh hoạt, nhẹ nhang. Ấy vậy mà đó lại chinh là một trong những yêu cầu hàng đầu khi tham gia các hoạt động công ty mà. Bạn thử hình dung một hoạt động team building mà lại mặc áo sơ mi chưa? Khá là khó chịu đấy.

 16. Tai Chua says:

  Em thấy áo sơ mi đồng phục công ty cũng có thể được sử dụng trong các chương trình, sự kiện của công ty chứ ạ. Bởi theo em thì áo sơ mi cũng là một loại trang phục cơ bản mà nó có độ tương thích cực cao với nhiều trang phục khác để tạo sự phù hợp với các phong cách cũng như mục đích, môi trường khách nhau ạ. Công ty em cũng đang sử dụng áo đồng phục công ty là áo sơ mi cho tất cả các hoạt động, trong mọi dịp đây ạ, em thấy khá ổn, không gặp một khó khăn nào cả.

 17. Tai Lợn Ngâm Xả Tắc says:

  Đồng phục sự kiện công ty và đồng phục thường nhật sử dụng trong công việc có thể cùng được đảm nhiệm bởi một loại trang phục. Cụ thể để thực hiện được điều đó thì gần như bắt buộc loại trang phục được sử dụng sẽ phải là áo phông hoặc áo thun. Bởi lẽ chỉ có loại trang phục này thì mời vừa phù hợp trong công việc thường nhật lại vừa tạo điều kiện tuyệt vời cho các hoạt động vui chơi, nghỉ ngơi hay còn gọi là các hoạt động ngoại khoá của công ty.

 18. Bắp Bơ Rang says:

  Đồng phục công ty thường nhật và đồng phục sự kiện công ty có nên có sự tách biệt không ạ? Hoặc có cách nào để kết hợp 2 môi trường đó lại thành một để tìm được một giải pháp tương thích với cả 2 hay không ạ? Em muốn hỏi thế do công ty đang nảy sinh nhu cầu được sở hữu những bộ đồng phục công ty để sử dụng trong cả công việc hằng ngay, cả với những chương trình, sự kiện quy mô được công ty tổ chức hoặc có sự tham gia của tập thể công nhân viên.

 19. Kem Ốc Quế says:

  Nếu bạn có khả năng tìm hiểu và nắm bắt về tâm lý khách hàng thì tuyệt vời quá ạ, đương nhiên là nó cực kỳ cần thiết rồi ạ. Bởi xét cho cùng thì khách hàng chính là những người cảm thụ những bộ đồng phục công ty ấy. Họ đóng góp phần lớn ý nghĩa về xây dựng thiết kế hay giá trị mà những bộ đồng phục công ty ấy mang lại. Nhiều công ty, doanh nghiệp đã từng làm như vậy với mục đích chứng minh với khách hàng rằng họ được quan tâm và được coi trọng không chỉ khi mua hàng mà còn có vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương hiệu.

 20. Bánh Cuốn Thanh Trì says:

  Có phải cần thiết phải thông báo về sự thay đổi ấy để không làm khách hàng cảm thấy hoang mang hay đặt ra những hoài nghi về tính chất của công ty, doanh nghiệp hay không ạ? Theo các bô lão thì nên thông báo lúc nào ạ? Thông báo trước, trong hay sau khi đã thiết kế và sản xuất những chiếc áo đồng phục công ty ạ? Có nên thu thập ý kiến đóng góp thiết kế và tìm hiểu mong muốn của khách hàng để điều chỉnh cách thiết kế hay sản xuất nhưng món đồ đồng phục công ty hay không?

 21. Bánh Trôi Tàu says:

  Đồng phục công ty có thể thay đổi, thậm chí sự thay đổi này còn được coi là đặc biệt cần thiết để luôn có được một sự thích nghi tốt nhất với từng biến chuyển trên thương trường. Nhưng trước khi đưa ra quyết định nào đó có liên quan tới thiết kế hay cách sử dụng đồng phục công ty thì bạn nên cân nhắc rõ ràng đề việc đổi thay ấy được thực hiện một cách dễ dàng và mang lại hiệu quả thực tiễn có giá trị cao. Việc thay đổi mẫu áo đồng phục công ty cũng nên được thông báo rộng rãi, đặc biệt với đối tượng khách hàng và đối tác.

 22. Hạt Nêm Knoor says:

  Trong kinh doanh, người ta thường đề cập tới vấn đề rằng sự đổi mới sẽ là mấu chốt của thành công, thậm chí việc thay đổi để bắt nhịp và thích ứng còn được coi là một điều kiện tiên quyết để có thể tồn taiij trong chốn thương trường. Nhưng đối với việc quản lý, điều hành nội bộ thì không hẳn là sự thay đổi lại có tác dụng mỹ mãn. Ở đây cần một sự tính toán, chú ý, cẩn trọng từ nhiều phía đặc biệt là trước khi đưa ra bất cứ một quyết đinh nào liên quan tới việc thay đổi, làm mới đồng phục công ty.

 23. Bánh Khúc says:

  Thay đổi những mẫu đồng phục công có khi nào là không tốt hay không ạ? Các bác đang bàn về vấn đề đấy nên em cũng thấy phát sinh ra vấn đề như vậy, liệu chăng lúc nào việc thay đổi mẫu đồng phục công ty cũng là tốt hay không ạ? Bác nào đã từng thay đổi mẫu đồng phục công ty và thành công hay thất bại thì vào chia sẻ kinh nghiệm cho anh em với ạ, Đặc biệt là em tính thay đổi một cách toàn diện ý ạ, tức là thay đổi cả màu sắc, cách thiết kế hay thậm chí cả thể loại ạ.

 24. Bánh Giò says:

  Đúng là đại gia nói chuyện với nhau, bên em thì không có dư giả đồng phục công ty đến vậy. Bọn em cũng có vài mẫu đồng phục công ty, thế nhưng bọn em đi theo hướng là tận dụng những trang phục này. Điều đó được thực hiện ngay từ khi nó vẫn chỉ là những mẫu thiết kế, bọn em thường lựa chọn thiết kế không bám theo sự kiện mà tập trung vào thương hiệu nhiều hơn. Để có thể tái sử dụng thì sẽ bao gồm cả sử dụng lại trong các dịp nhất định hoặc chuyển giao giữa các đơn vị khác nhau.

 25. Lòng Lợn Thuỵ Khuê says:

  Hay thật đấy, bác nào nghĩ ra vụ tận dụng áo đồng phục công ty cũ để làm từ thiện thì quả là cao nhân. Điểm thứ vị đầu tiên đó là thêm một lần khai thác được những thứ tưởng chừng như đã vô dụng. Thứ 2 là ý nghĩa nhân văn, tính thời sự và nét văn hoá doanh nghiệp lấy chính sự phát triển của cộng đồng làm chủ đạo sẽ luôn được đánh giá cao. Cuối cùng là các hoạt động từ thiện luôn được xã hội chú ý, và đương nhiên họ sẽ thấy rõ nét chính những chiếc áo đồng phục công ty bạn, và từ đó đến việc khắc ghi thương hiệu cũng chẳng quá xã xôi.

 26. Lạp Xưởng says:

  Em xin phép đáp lại ý kiến của bạn phía trên nhé, nếu bạn nghĩ rằng việc sử dụng áo đồng phục công ty cũ để làm từ thiện là không tốt thì mình nghĩ bạn nhầm to rồi. Có vẻ bạn không nắm bắt, không hiểu hết được giá trị của từ thiện rồi. Từ thiện không có nghĩa phải đắt giá, phải tốn kém mới là từ thiện, mà nó đến từ cái tâm, sự chân thành. Mà mình thấy sử dụng những chiếc áo đồng phục công ty cũ làm từ thiện quá ổn luôn ấy, thứ 1 giải quyết áo cũ, thứ 2 giúp đỡ người khác, thứ 3 chính sự mộc mạc, đơn giản ấy lại có thể tác động sâu hơn, mạnh hơn đến với tâm lý khách hàng, công chúng.

 27. Bún Bò Huế says:

  Cách xử lý áo cũ của bác kia không tệ, nhưng em thắc mắc về vấn đề sử dụng cách thức ấy có phù hợp không? Có hợp lý không? Bời theo em, bất cứ cái gì có liên quan tới những giá trị tinh thần, xã hội như làm từ thiện cực khó có thể thực hiện chọn vẹn được ạ. Bác đã nghĩ tới vấn đề là sẽ nảy sinh những ý kiến trái chiều bởi chính những món đồ từ thiện là áo đồng phục công ty cũ kia không ạ? Em còn thấy nó còn có phần thiếu đầu tư ý ạ, có khi từ hoạt động này lại gây bão phản cảm ý ạ.

 28. Móng Giò Luộc says:

  Trong cách xử lý những chiếc áo đồng phục công ty cũ thì có nhiều cách mà bác, tiện đây em chỉ gợi ý một cách thôi nhé. Đó là nếu những chiếc áo đồng phục cũ ấy thực sự khó có khả năng sử dụng lại thì bác nên quy đổi nó sang một cách thể hiện, một tầm ảnh hưởng khác. Đó là thay vì vứt bỏ nó thì bác có thể dùng nó vào các hoạt động mang tính cộng đồng, xã hội như làm từ thiện, góp tấm áo ấm cho những người còn gặp khó khăn. Đầy tính nhân văn mà cũng có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ?

 29. Canh Cá says:

  Nếu bác đã có đủ “đạn” để quyết định chơi lớn, xác định ăn thua đầy đủ với những chiến dịch quảng bá với sự góp mặt của những bộ đồng phục công ty rồi thì lắng lo gì vấn đề của cũ ạ. Cứ phệt đồ mới liên tục đi bác, chơi tới bến cho nó ác. Đồng phục cũ nếu mang tính chất đại chúng thì bác có thể để lại được, còn nếu nó đặc trưng riêng cho một sự kiện, chương trình nào đó thì em nghĩ chẳng thể sử dụng lại đâu mà. Em chỉ có vốn chữ nghĩa tới đấy, bác nào cao nhân hơn thì chỉ cho bác ý đi kìa.

 30. Nem Chua says:

  Không có ý đả kích nhưng bản thân mình thấy màu xanh dương không phù hợp với thời trang đồng phục công ty lắm ạ, lý do là nó là màu trung tính và phổ biến nên khó có điểm nhấn. Tiếp theo là việc những trang phục có màu sắc này sẽ càng dễ lộ khi bị dính bẩn. Đặc biệt là vết bẩn do dầu mỡ, thức ăn. Và một khi điều đó xảy ra thì nó nhìn vô cùng tệ hại. Thậm chí có thể khiến khách hàng cảm thấy mất hoàn toàn ấn tượng về chất lượng hay trải nghiệm dịch vụ.

 31. Bún Chả says:

  Bác nghe đâu vụ vài chục phút sẽ sản xuất xong một chiếc áo đồng phục công ty vậy. Sai rồi đấy nhé, đính chính lại là với nhưng tiến bộ của khoa học, kỹ thuật trong nền công nghiệp dệt may thì một chiếc áo sẽ không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện. Thế nhưng nó chỉ là áo thô, áo trơn thôi ạ. Còn với loại áo đồng phục công ty thì bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn thế. Đầu tiên là sẽ cần thời gian để cho mực in khô ráo, tiếp theo là các khâu may ráp cần sự cẩn thận, chính xác nên sẽ tốn thời gian hơn. Cuối cùng là khâu đóng gói và chuyển phát nữa, nên không có khái niệm vài phút đâu ạ

 32. Bánh Cuốn Nóng says:

  Em thì chẳng phải dân chuyên hay kinh nghiệm dạn dày gì mấy đâu, nhưng em cũng mạn phép được trình bày cho bác về 2 màu này. Trên thực tế thì màu đen và màu đỏ cũng là 2 màu được sử dụng một cách phổ biến nhất trong cộng đồng các doanh nghiệp phục vụ ăn uống. Với màu đen thì nó đảm bảo sự sạch sẽ trong quá trình sử dụng, còn với màu đỏ thì nó la biểu trưng của sự năng động, nhanh nhẹn. Thứ cực kỳ cần thiết trong dịch vụ ăn uống. Hi vọng là không sai ạ.

 33. Bún Đậu Mắm Tôm says:

  Ủa, em tưởng áo đồng phục công ty sẽ có quy trình là cắt xong may lại và sau đó mới mang đi in, thêu chứ ạ. Sao lại là in/thêu trước nhỉ? Nhỡ in thêu sai thì chẳng phải may vào cũng sai sao ạ? Kế đến là trung bình cần bao lâu để chế tác hoàn thiện một chiếc áo đồng phục công ty thành phẩm ạ. Chắc nếu làm công nghiệp thì chắc sẽ nhanh lắm phải không ạ? Em nghe ở đâu đó rằng chỉ cần mấy chục phút là xong một chiếc áo phải không? Thế sao người ta om hàng lâu thế nhỉ? Toàn bắt chờ cả tuần, có khi nửa tháng ý.

 34. Phở Gà 2 Trứng says:

  Lần đầu tiên em nghe thấy vụ lấy những bộ đồng phục công ty để làm kỷ niệm ạ, bởi với em, 99% những vụ chia tay trong công việc đều không có nguyên nhân tốt đẹp, cũng vì vậy mà chẳng cần thiết phải giữ lại làm gì ạ. Bỏ đi không được ấy ạ, có ai chung quan điểm như em không ạ. Ha ha, kỷ niệm thì có thể được lưu trữ bằng hình ảnh mà, cần thiết gì phải giữ nó lại cơ chứ. Tốn diện tích trưng bày lắm các bác ạ, thà để lại cho người ta sử dụng nó với đúng mục đích và vai trò của nó còn hơn ý.

 35. Bình An says:

  Nếu đúng là tập thể nhân viên phải đóng tiền hay khâu trừ vào lương để có thể có những bộ đồng phục thì đúng là họ hoàn toàn có quyền để được sở hữu nó. Thế nhưng em cũng đặt ra một vấn đề, đó là những bộ đồng phục công ty sẽ luôn có sự hiện diện của logo, nhận diện thương hiệu hay thông tin có liên quan tới công ty doanh nghiệp ấy. Để đảm bảo rằng sẽ không xảy ra trường hợp rằng những nhân viên này sau khi nghỉ sẽ sử dụng những bộ đồng phục công ty này vào những hoạt động không tốt, ảnh hưởng tới hình ảnh công ty thì việc thu lại cũng là điều dễ hiểu.

 36. Hoa Ba Sáu says:

  Cái này có nhiều bất cập mà bác, bác nghĩ sao nếu đồng phục công ty ấy đã được trừ vào lương những tháng đầu ạ. Chẳng phải nhân viên đã tự phải đầu tư cho chính công việc của mình sao? Thế là đúng lý mà nói thì những bộ đồng phục công ty ấy là tài sản của chính bản thân họ mà. Khi họ nghỉ hay chuyển nơi công tác thì họ phải có quyền giữ lại nhưng thứ mình bỏ tiền ra chứ. Đấy là chưa kể đến việc giữ lại cũng chắc gì đã sử dụng được cho lớp kế cận, bởi khác biệt về đặc điểm thể hình nữa chứ.

 37. Thu Thuỷ says:

  Việc phát hay không phát, thu hay không thu lại những bộ đồng phục có nguyên nhân cả chứ. Nếu đứng ở phía chủ kinh doanh thì bất cứ tài sản nào thuộc doanh nghiệp, công ty thì sẽ phải ở lại với công ty, doanh nghiệp đó chứ không phải là đi theo nhân viên. Cùng với đó là những thứ như đồng phục nhân viên sẽ được sản xuất theo số lượng nhân viên, việc lấy lại sẽ đảm bảo rằng những nhân viên sau này vẫn có đủ đồng phục để sử dụng chứ không cần đầu tư lại.

 38. Thái Trinh says:

  Kỳ nhỉ, sao em chẳng được giữ lại một chiếc áo đồng phục công ty nào nhỉ? Cứ nghỉ cái là họ lại thu lại hết đồng phục đã phát cho mình mà. Hay có gì đó sai sai ở đây không ạ? Các bác nghỉ làm có phải trả lại đồ đồng phục được phát không ạ? Ngày trước thì không được cầm áo về sau khi nghỉ làm, giờ đây chỗ mới thì chẳng có đồng phục công ty. Ha ha, kiểu như em chẳng có duyên với những bộ đồng phục công ty vậy các bác ạ. Kiểu này khéo phải tự mua lấy 1 bộ về cất để sau này có cái khoe với các con các cháu nhỉ?

 39. Thịnh An says:

  Đúng rồi đó, những chiếc áo đồng phục công ty đâu kém phần ý nghĩa đâu. Như mình nè, dù đã rời xa công ty, công việc ấy quá lâu rồi thế nhưng mỗi khi vô tình bắt gặp ai đó mặc những chiếc áo đồng phục công ty ấy ở bất cứ nơi đâu lại thấy bồi hồi xúc động lắm ý. Kiểu bao kỷ niệm xưa cũ về một người mới chập chững bước chân ra xã hội. Mới tập làm quen với những khó khăn của công sở, ôi nghĩ lại mà thấy ngày xưa ấy sao thật ngô nghê, thật trẻ con biết bao. Chả mấy mà già đanh rồi.

 40. Thu Thảo says:

  Đọc bài viết này xong tự dưng tiếc quá đi, sau bao năm đi làm, bao nhiêu bộ đồng phục công ty đã được sử dụng mà mình chẳng giữ lại được bộ đồng phục nào. Giờ đây nhìn lại thấy mất mát, thấy hụt hẫng đi nhiều quá, chẳng hiểu đến khi về già thì còn buồn đến độ nào. Đúng là những chiếc áo đồng phục công ty đã vượt qua được giới hạn là những món đồ thời trang, những dụng cụ lao động để trở thành một phần của ký ức, của kỷ niệm và biết bao buồn vui đã qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *