Thị trường tuyển dụng Việt Nam đang “đói” ứng viên

Việt Nam được đánh giá là một đất nước đầy tiềm năng với đặc điểm dân số trẻ. Ấy vậy nhưng có một nghịch lý là thị trường tuyển dụng Việt Nam lại đang vô cùng khan hiếm ứng viên. Thậm chí với nhiều nhà tuyển dụng thì việc tìm kiếm, hoàn thiện đội ngũ nhân sự là một vấn đề siêu nan giải. Vậy điều gì đã khiến công cuộc tìm kiếm người để dùng cùng khoác lên mình những chiếc áo đồng phục công ty, đồng sức, chung lòng, vì mục tiêu chung lại khó khăn đến thế?

>> Bạn Có Tin Rằng Chọn Lựa Áo Phông Đẹp Chẳng Hề Khó Khăn

>> 1000 Cách Kiểm Tra Chất Lượng Quần Áo Khi Đi Mua Sắm

Đặc điểm về thị trường tuyển dụng Việt Nam

Như đã nói phía trên thì Việt Nam là một đất nước đầy tiềm năng với những con người trẻ trung, năng động và nhiệt huyết. Do đó, thế mạnh của Nước ta không chỉ là “rừng vàng, biển bạc, đồng xanh”, mà nó còn đến từ yếu tố con người. Điều này được khẳng định từ ngàn xưa, danh sĩ Thân Nhân Trung từ thời nhà Lê đã có một câu nói bất hủ rằng: “Hiền tài là nguyên khí Quốc gia”.

Trên thực tế thì đó hoàn toàn không phải là một sự tự huyễn hoặc bản thân, bởi lẽ hãy nhìn xung quanh mà xem, bạn thấy những gì? Là lớp thanh niên phơi phới không chỉ khoẻ thể chất mà còn mạnh về tinh thần, học vấn. Là sự xuất hiện hàng loạt của những thương hiệu, doanh nghiệp hùng mạnh tầm cỡ Quốc tế ở Việt Nam.

thi-truong-tuyen-dung-vietnam
Các công ty, tập đoàn lớn với tiềm lực tài chính và tương lai rộng mở luôn là lựa chọn hàng đầu của thế hệ lao động Việt Nam.

Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa đủ sự thuyết phục về sự năng động, sôi nổi của thị trường tuyển dụng Việt Nam thì hãy nhìn vào chính bộ máy nhân sự của công ty, doanh nghiệp bạn mà xem. Có thể là đủ vị trí, nhưng để nói là ổn hay có cơ sở tốt cho sự phát triển hay chưa thì còn phải xem xét.

Mặt khác hãy để ý tới sự phát triển của mảng tuyển dụng, ngay từ cuối thể kỷ 20, sự hình thành và nở rộ của những trung tâm môi giới việc làm. Bước sang thế kỷ 21, thời đại của công nghệ thông tin và truyền thông thì sự chuyển dịch trong cách tuyển dụng đã làm xuất hiện những trang Web tuyển dụng hay mới đây là sự thâm nhập của hình thức làm việc Freelancer.

Quay trở lại với hiện trạng thị trường tuyển dụng Việt Nam thì đó là một cuộc chiến thực sự, cũng phải thôi, khi mà trong cái thời đại công nghiệp 4.0 thì còn có gì có thể đắt giá hơn chất xám cơ chứ. Thêm vào đó là xu hướng khởi nghiệp đang gây bão một cách thực sự, nhà nhà khởi nghiệp, người người khởi nghiệp. Tính riêng năm 2017 thì nền kinh tế Việt Nam chào đón thêm 126.859 doanh nghiệp mới, nó ứng với mức tăn 15,2% về tổng số doanh nghiệp.

thi-truong-tuyen-dung-vietnam-vna
Tiếp viên hàng không luôn nằm trong Top những công việc được săn đó bậc nhất bởi đặc tính công việc và nguồn thu nhập siêu hấp dẫn.

Đó là một tín hiệu vô cùng tích cực cho nền kinh tế nước nhà, nhưng lại là một thực tế đầy khó khăn dành cho việc tuyển dụng, kiện toàn bộ máy nhân sự. Đó là chưa kể đến một cám cảnh rằng thế hệ trẻ Việt Nam đang đi theo hướng “thừa thầy thiếu thợ”. Việc quá coi trọng tấm bằng Đại Học đã dẫn tới việc thiếu cân bằng nhân sự các ngành nghề trong xã hội. Do đó có những ngành nghề mà việc tìm được một nhân viên đáp ứng được nhu cầu là việc khó khăn vô cùng.

Ngoài ra thì cũng phải kể đến tâm lý ăn sổi của một bộ phận những người đi tìm việc, chính tham vọng sớm thành công, khẳng định bản thân đã không cho phép họ có thể chấp nhận những công việc có tính khó khăn. Từ đây mà những tin tuyển dụng cứ thế dần bị lãng quên mà chẳng thể có nổi một ứng viên.

>>> Bài viết liên quan: Mua đồng phục công ty ở đâu?

Cách săn ứng viên tại thị trường tuyển dụng Việt Nam

Đừng tin vào cái tiêu đề phía trên, nếu bạn làm theo như vậy thì đồng nghĩa bạn tự đặt mình xuống chiếu dưới, cho mình vào vai kẻ săn đuổi trong cuộc chạy đua nhân sự này. Thay vào đó thì tại sao lại không tự hoàn thiện mình để có thể trở thành một lựa chọn hoàn hảo, để những ứng viên thêm động lực và khao khát được khoác lên mình chiếc áo đồng phục công ty bạn cơ chứ.

thi-truong-tuyen-dung-vietnam-smartlog
Thay vì mờ mắt tìm kiến ứng viên thì tại sao không tự để những ứng viên xuất sắc nhất tìm đến với mình cơ chứ?

Để làm được điều đó thì có nhiều tiêu chí khác nhau, muốn thực hiện được tất cả những tiêu chí đó thì cần thiết nhất là bạn phải đặt bản thân mình vào vị trí của người đi xin việc. Bản thân bạn phải thấu hiểu rằng người đi tìm việc, hiền tài đang đòi hỏi, kỳ vọng những gì?

Một mức thu nhập thoả đáng

Xin được phép không dùng từ cao hay thấp, nặng hay nhẹ ở đây bởi vì mỗi công việc lại có sự đòi hỏi khác nhau, tác dụng và khả năng sinh lời cho doanh nghiệp là khác hoàn toàn nhau. Và bản thân mỗi cá nhân lại có đẳng cấp và năng suất, hiệu quả làm việc khác hoàn toàn nhau. Không thể quy chụp một mức lương nào cố định cả.

Được bắt nguồn từ chính sách nhân sự Tây phương và sớm nhận được sự ủng hộ và ngày càng phổ biến trong các cuộc đàm phán nhân sự, tuyển dụng đó là việc tự đưa ra mong muốn thu nhập hay là hưởng lương theo định mức công việc.

Gợi ý nho nhỏ cho nhà tuyển dụng của thị trường tuyển dụng Việt Nam là hay chia nhỏ mức thu nhập thành các khoản nhỏ hơn. Từ đó sẽ dễ dàng tạo một ấn tượng về lượng và chất hơn hẳn một con số khô khan, thiếu chi tiết. Bên cạnh đó thì nhân sự Việt cũng rất quan tâm tới chế độ đãi ngộ và quyền lợi cá nhân nữa nhé.

thi-truong-tuyen-dung-vietnam-vingroup
Chế độ đãi ngộ hậu hĩnh từ hệ sinh thái của chính doanh nghiệp chính là một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn lựa khi tìm việc.

Điều kiện cơ sở vật chất

Nhìn mặt mà bắt hình dong, dẫu có bào chữa như nào thì cũng chẳng thể nào chối bỏ rằng sự hào nhoáng của văn phòng, nhà xưởng hay sự tiện nghi, hiện đại của cơ sở vật chất doanh nghiệp sẽ là một sự hấp dẫn không hề nhỏ cho ứng viên.

Đặc biệt với tình hình là gần như bất cứ công việc nào đang tồn tại hiện nay thì vai trò của trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật cũng góp phần đắc lực trong công việc. Thậm chí nó còn là điều kiện tiên quyết khi muốn nâng cao hiệu suất làm việc, giảm gánh nặng lên nhân lực.

thi-truong-tuyen-dung-vietnam-van-phong
Tin hay không thì tuỳ bạn nhưng đây chính là văn phòng của một công ty đang hoạt động tại Hà Nội.

Song việc đầu tư cho cơ sở vật chất lại là một điều mà không phải doanh nghiệp, tổ chức kinh tế nào cũng có thể dễ dàng thực hiện, bởi nó vô cùng tốn kém. Và khó khăn sẽ còn nhân lên gấp bội nếu công ty, doanh nghiệp ấy còn non trẻ với số vốn ít ỏi.

Văn hoá doanh nghiệp

Là một nét mới nhưng đang ngày càng được coi trọng trong bất cứ một mô hình công ty, doanh nghiệp nào. Văn hoá doanh nghiệp là nét đặc trưng riêng cho tập thể nhân viên, phong cách làm việc hay tập tính quần thể công ty, doanh nghiệp trong kinh doanh, giao tiếp trong và ngoài doanh nghiệp.

Gần như chắc chắn rằng muốn có thể tồn tại và phát triển trong bất cứ một doanh nghiệp nào thì đầu tiên bạn cần phải thực sự hoà nhập và kết nối được với những con người có mặt trong tập thể đó. Vì vậy mà cực kỳ phổ biến trong tin tuyển dụng của các công ty trên thị trường tuyển dụng Việt Nam có đề cập tới việc doanh nghiệp đó có một hệ thống văn hoá doanh nghiệp phù hợp, tinh tế và có chiều sâu.

thi-truong-tuyen-dung-vietnam-tech
Làm sao có thể cưỡng lại sức hút, sự khát khao được khoác lên mình chiếc áo đồng phục, trở thành một thành viên của các ngân hàng thương mại cơ chứ?

Và chắc chắn rằng đó không chỉ là những lời đường mật có cánh mà thôi, nó thực sự phải tồn tại và được coi trọng phát triển nếu muôn giữ chân nhân tài. Bởi trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì không khó xuất hiện cảnh chảy máu chất xám.

Hình ảnh doanh nghiệp

Có nhiều yếu tố xây dựng lên hình ảnh một doanh nghiệp, trong đó quan trọng bậc nhất chính là những chiếc áo đồng phục công ty chất lượng. Bởi lẽ trang phục đó sẽ gắn bó với nhân viên trong suốt quá trình làm việc tại cơ quan, trong những sự kiện được tổ chức hoặc có sự tham gia của công ty, doanh nghiệp. Thậm chí những chiếc áo đồng phục công ty đẹp mắt còn theo chân người chủ của nó len lỏi vào từng ngóc ngách của cuộc sống.

Một hình ảnh doanh nghiệp đủ tốt, đủ đẹp, đủ ấn tượng sẽ giúp tập thể nhân viên có thể dễ dàng sống chung với nó một cách tự nhiên nhất. Ngoài ra tình cảm và sự tự hào cũng từ đó mà được hình thành và là tiền đề để kích thích, tạo sự hứng khởi trong công việc.

Hình ảnh công ty, doanh nghiệp cũng có tác dụng trực tiếp khiên tên tuổi của doanh nghiệp bạn trở nên nổi bật hơn trên thị trường tuyển dụng Việt Nam, nơi mà sự sao chép, dập khuôn đang ngày càng bão hoà hơn. Cũng nên nhớ rằng thị trường tuyển dụng chuyên nghiệp cũng là một kênh quảng cáo, quảng bá thương hiệu không hề tồi. Khả năng ghi dấu ấn bằng những thiết kế đồng phục công ty đẹp mắt là hoàn toàn có thể.

Môi trường làm việc

Là một phần của nét văn hoá doanh nghiệp nhưng lại được coi trọng đến mức nhận được sự quan tâm đặc biệt của tất cả những ứng viên của thị trường tuyển dụng Việt Nam. Nói tới môi trường làm việc là nhắc tới những thứ như sự đoàn kết, bình đẳng hay khả năng được trọng dụng, cơ hội thăng tiến, quan lộ rộng mở.

thi-truong-tuyen-dung-vietnam-moi-truong
Một môi trường làm việc năng động, trẻ trung và cá tính sẽ đủ sức hấp dẫn bất cứ một ai.

Điều này đặc biệt quan trọng đến thế trong sự lựa chọn của ứng viên bởi luôn có một cảm quan sâu sắc về thái độ thân hữu trong môi trường công sở, cơ quan ở Việt Nam. Chi tiết hơn chính là việc trọng dụng người nhà, người quen hay cũng có thể gọi là ô dù chống lưng. Không hoàn toàn nhưng chắc chắn là vẫn đang có hiện tượng đó tồn tại.

Là một người đang tìm việc thì hẳn bạn sẽ chẳng lạ lẫm với những câu từ mang tính khẳng định về môi trường làm việc như: “Môi trường cởi mở, bình đẳng đoàn kết, cơ hội thăng tiến cao”… Thế nhưng khả năng tin tưởng lại là dấu hỏi lớn. Vậy tại sao không hiện thực hoá câu chữ đó bằng hình ảnh tập thể nhân viên đang chung lòng, đồng sức trong các hoạt động của công ty. Đặc biệt hơn nếu cùng lúc đó cũng có sự hiện diện của những chiếc áo đồng phục công ty đẹp mắt, ấn tương.

Đó là những gì mà bạn có thể tham khảo để hỗ trợ quá trình tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp mình. Ngay từ lúc này hay áp dụng những điều trên để có thể nổi bật nhất trên thị trường tuyển dụng Việt Nam. Từ đó hãy chọn lựa những con người thực sự có đức có tài và có sự phù hợp để trao gửi chiếc áo đồng phục công ty, cùng với đó là niềm tin về một tương lai rực sáng nhé!

>> Đã Đến Lúc Phải Cho Mẫu Đồng Phục Công Ty Bạn Về Hưu?

>> Định Hướng Nghề Nghiệp,chọn Con Tim Hay Là Nghe Lý Trí

 

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Thị trường tuyển dụng Việt Nam đang “đói” ứng viên

 1. Hoàng Trung Hiếu says:

  Sau rất nhiều sự hợp tác với các công ty sản xuất áo đồng phục theo yêu cầu thì mình có thể rút ra nhận xét là riêng trong mảng áo đồng phục thì chắc chắn lựa chọn hàng đầu sẽ phải là những doanh nghiệp lớn. Bởi chỉ khi là doanh nghiệp lớn thì người ta mới có thể có đủ tiềm lực tài chính để tái đầu tư vào công nghệ, kỹ thuật hay có được một sự chính xác trong công việc để nâng cao giá trị sản xuất lao động. Và mình đã tìm được đối tác tin cậy nhất. Và nó chính là Hải Anh.

 2. Nguyễn Thanh Trường says:

  Muốn đồng phục công ty bền thì chấp nhận đầu tư ngay từ đầu, sử dụng những chất liệu tốt nhất, việc được tạo thành từ quá trình lao động với hàm lượng khoa học công nghệ, kỹ thuật cao cũng sẽ thúc đẩy chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Muốn có được những điều đó thì đương nhiên bạn cần phải được hợp tác với những đơn vị sản xuất áo đồng phục công ty thực sự chuyên nghiệp và có chất lượng cao nhất. Cũng vì thế mà đừng quá ham rẻ, ham những lời quảng cáo có cánh từ những công ty luôn miệng kêu rằng mình là xưởng may đồng phục giá rẻ.

 3. Vương Tuấn Anh says:

  Trong hoạt động, cùng vui chơi với những người có chung một kiểu ăn mặc, sử dụng cùng một mẫu áo đồng phục công ty sẽ có cảm nhận vô cùng tích cực không chỉ từ người mặc và cả với những người nhìn. Kiểu như mọi thứ trở nên thân thiện hơn, chẳng còn rào cản nào về cấp bậc, địa vị hay bộ phận công tác nữa. Sự đồng lòng, sự tập trung được thể hiện một cách rõ ràng, thậm chí còn có thể nói là xoá nhoà đi ranh giới khác biệt hay những ấn tượng không tốt đã có, đã tồn tại bấy lâu nay.

 4. Hoàng Văn Tuấn says:

  Có rất nhiều đơn vị kém chất lượng hay thiếu sự chuyên nghiệp trong công việc, kết quả là thiết kế áo đồng phục công ty có vẻ rất thiếu trách nghiệm, kiểu nhìn không hề thể hiện được đẳng cấp và tinh chất của một loại trang phục đại diện cho tập thể gì cả. Đấy là chưa kể tới việc lạm dụng những thiết kế đồng phục công ty xưa cũ một cách khô cứng, thiếu sáng tạo. Và đương nhiên là chẳng thể có được một bộ đồng phục chất lượng với những giá trị không nhận được sự nghiêm túc và đầu tư đúng đắn như vậy.

 5. Phạm Đăng Khoa says:

  Song hành với tác dụng tạo dựng hình ảnh thì áo đồng phục công ty còn có tác dụng gây dựng và phát triển các mối quan hệ nội tại trong công ty, giữa những nhân viên trong tập thể với nhau hay giữa cá nhân và toàn tập thể. Nó cũng là một trong những điều kiện phụ trở để tạo ra biến chuyển tích cực trong năng suất công viêc từ việc tạo ra cảm hứng, động lực làm việc. Đó là lý thuyết còn thực tế ra sao thì tốt nhất cần phải thử nghiệm và cảm nhận kết quả nhận được một cách khách quan nhất.

 6. Đặng Nguyên Thương says:

  Với bản thân mình thì thấy rằng việc mặc áo đồng phục công ty hay mặc quần áo nói chung cần chú ý đến chất lượng của những trang phục. Bao gồm cả chất lượng về thiết kế tạo mẫu, chất lượng của nguyên liệu hay cả tuổi thọ, hạn sử dụng của chính những chiếc áo đồng phục giá rẻ này. Mặc một chiếc áo đã quá xuống cấp về chất lượng thì đầu tiên chính người sử dụng sẽ không có được một trải nghiệm tốt, tiếp sau là hình ảnh của cá nhân hay tập thể trong mắt người khác sẽ xấu đi. Xa hơn là nó ảnh hưởng tới đánh giá về thương hiệu mà nó đại diện.

 7. Tùng Anh says:

  Nói gì đi chăng nữa thì áo đồng phục công ty cũng chỉ là một loại áo, một loại trang phục. Mà đối với một loại trang phục thì nó cần đảm bảo yếu tố che phủ cơ thể và tạo điều kiện tốt để giữ gìn, tăng cường sức khoẻ, kế đến mới là hiệu quả về tính đẹp mắt hay thời trang. Do đó cần thiết một sự quan tâm đặc biệt tới yếu tố chất lượng của những sản phẩm áo đồng phục công ty, kể cả khi nó là những chiếc áo đồng phục công ty giá rẻ.

 8. Lê Anh Quang says:

  Mình đang định làm đồng phục công ty là trang phục áo phông mang hới hướng của những trang phục thể thao. Chỉ có mình hơi thắc mắc rằng mặc những chiếc áo đồng phục mang đặc điểm của trang phục thể thao thế này có hợp với môi trường công sở hay không. Hay việc sử dụng nó có ảnh hưởng nhiều đến văn hoá doanh nghiệp hay không? Bởi hầu như mình thấy các công ty luôn đầu tư vào những thiết kế áo đồng phục công ty đề cao đẳng cấp hay sự chuyên nghiệp.

 9. Trần Hùng Anh says:

  Giá trị của áo đồng phục công ty đến từ nhiều phía là điều không hề sai, cũng từ đó mà có thể dễ hiểu rằng trong thiết kế áo đồng phục công ty cũng nên chú ý đến ý kiến của nhiều phía khác nhau. Và nó sẽ đòi hỏi người thực hiện nhiệm vụ đặt may in áo đồng phục công ty phải là một người có nhiều kinh nghiệm, tầm hiểu biết cũng như khả năng nắm bắt được vấn đề. Từ đó mới có những lựa chọn vừa đảm bảo được chất lượng sử dụng và hiệu quả mục đích đã được xác định ngay từ đầu. Cùng với đó là sự kết hợp cùng những đơn vị thiết kế áo đồng phục công ty có chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm thay vì qua ham rẻ để rồi chuốc kết quả không ưng ý.

 10. Phan Trung Đức says:

  Vừa nhận được mẫu áo đồng phục công ty giá rẻ của Hải Anh, với đặc điểm là áo polo, được may bằng cotton chuẩn 100% nên mặc khá thoải mái, thoát nhiệt tốt, thấm hút tốt, áo cũng có độ co dãn nhất định để mọi vận động được thoải mái, khoẻ khoắn hơn. Từ trước tới nay mình vốn không có nhiều lòng tin với sản phẩm, dịch vụ giá rẻ. Nhưng có lẽ sau đây thì mình đã có thể có một cái nhìn khác với sự tin tưởng nhiều hơn. Chúc Hải Anh sẽ phát triển hơn nữa trong tương lại.

 11. Hà Anh Đức says:

  Bất kể là như nào thì những chiếc áo đồng phục công ty, doanh nghiệp ấy vẫn là một thứ đáng tự hào dù nó có đắt hay rẻ thế nào. Bởi vì nó là đại diện hình ảnh cho một tập thể, truyền đi thông điệp về sự đoàn kết, gắn kết giữa các cá nhân với nhau để cùng sống, cùng công tác và hi sinh vì mục tiêu chung. Đó là chưa kể tới việc áo đồng phục công ty còn giúp gây dựng lên một tình cảm, niềm tự hào về công việc, ngành nghề và là động lực để bạn cố gắng hơn mỗi ngày.

 12. Lương Anh Tuấn says:

  Áo đồng phục công ty vốn có rất nhiều lợi ích, vai trò khác nhau, thế nhưng đứng từ vị trí một nhân viên bình thường thì thực sự mình rất thích cái tác dụng xây dựng và thể hiện tinh thần tập thể từ việc mặc trang phục đồng phục công ty. Nó mang đậm tính nhân văn và thể hiện rõ nét văn hoá doanh nghiệp kể từ nhưng điều nhỏ nhặt nhất. Đặc biệt càng giàu ý nghĩa hơn khi đó là các hoạt động ngoại khoá như từ thiện, văn hoá xã hội hay cả những chương trình đi du lịch cùng tập thể công nhân viên trong công ty.

 13. Dương Trọng Đức says:

  Thiết kế đồng phục công ty cũng như thiết kế kiến trúc vậy, nó có rất nhiều kỹ thuật, cần nhiều điều kiện cần phải đạt được nếu muốn có một thành quả như ý. Và càng giống hơn khi những người bình thường sẽ chẳng bao giờ đủ kinh nghiệm và kiến thức để nắm bắt nó. Do đó mà tìm kiếm được một đơn vị sản xuất áo đồng phục công ty chất lượng và uy tín là điều bắt buộc nếu muốn không phải mất tiền rồi ôm cục tức vào lòng. Cụ thể hơn thì chỉ nhưng đơn vị lớn mới có đội ngũ thiết kế hùng hậu, chất lượng và khả năng làm việc nghiêm túc nhất.

 14. Đỗ Thuý Hiền says:

  Nếu chỉ cho rằng những chiếc áo đồng phục công ty chỉ giúp việc xây dựng hình ảnh cho công ty, doanh nghiệp thì chắc hẳn bạn chưa bao giờ nhìn thấy những chiéc áo đồng phục của nhân viên bán hàng của doanh nghiệp thương mại. Trên những chiếc áo đồng phục của một công ty người ta có thể dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của những thông tin về chiến dịch, sự kiện hay chương trình kinh doanh, khuyến mại hay hậu mãi của thương hiệu này. Nó giúp khách hàng dễ dàng thu nhận và xử lý các thông tin một cách tự nhiên nhất.

 15. Hân Nguyễn says:

  Môi trường làm việc tuyệt vời nhất là một môi trường năng động, vui vẻ, hoà đồng và bình đẳng. Tất cả những thứ đó sẽ không dưng mà xuất hiện, đặc biệt với những người mới thì việc thích nghi hay làm quen với môi trường sẽ vô cùng khó khăn. Để khoả lấp điều đó thì trong văn hoá doanh nghiệp người ta thường nhấn mạnh vào việc cần thiết tồn tại những mẫu áo đồng phục công ty. Và lựa chọn thiết kế và đặt may những chiếc áo đồng phục công ty giá rẻ là điều không hề hiếm gặp.

 16. Nguyễn Thế Cường says:

  Đầu tiên là việc mặc áo đồng phục công ty là một quy định dài lâu, do đó khi đăng ký nhận áo thì nên chọn những chiếc áo thực sự phù hợp với bản thân mình, rộng hay chật đều không tốt. Thứ hai là mặc áo đồng phục công ty là áo phông, áo thun không có nghĩa là không được sáng tạo, vẫn có thể tạo dấu ấn riêng bằng cách kết hợp thêm phụ kiện, trang phục khác. Cuối cùng là giặt giũ, bảo quản áo phông cần phải kỹ lưỡng, cẩn thận để sử dụng lâu dài, tránh sự xuống cấp, hỏng hóc hay giảm sút về chất lượng hình ảnh.

 17. Vân Điệp says:

  Có một điểm khác biệt rõ nét nhất giữa nhưng công ty, doanh nghiệp có sử dụng áo đồng phục công ty và không sử dụng áo đồng phục công ty chính là việc chỉ khi sử dụng những bộ đồng phục công ty thì mới có thể tạo ra ấn tượng về sự chuyên nghiệp cho tập thể nhân viên, thứ mà nếu theo cách phổ thông thì nó sẽ tốn rất nhiều công nhiều của. Ở phía ngược lại thì chính đặc điểm và dấu ấn nghề nghiệp, lĩnh vực đã mở ra những ý tưởng, phong cách mới trong khi thực hiện giấc mơ tô điểm hình ảnh công ty bằng việc sử dụng những bộ áo đồng phục công ty.

 18. Đinh Ngọc Huyền says:

  Theo mình thì nên mặc áo đồng phục công ty là áo phông, áo thun thay vì áo sơ mi. Bởi nó năng động, khoẻ khoắn và thoải mái hơn, cũng tránh được nguy cơ xuất hiện sự phản cảm không đáng có. Ví dụ điển hình là tụt cúc áo, nhăn nhúm nhàu nát hay là tình trạng tụt đóng thùng. Kiểu vừa làm vừa phải để ý xem có hớ hênh hay không mệt bỏ xừ. Với lại áo sơ mi kén người mặc hơn, gầy quá mặc không đẹp mà béo quá cũng chả khá khẩm hơn. Vote nhiệt tình cho áo phông, áo thun đồng phục công sở. Chưa kể áo đồng phục công ty là áo thun áo phông cũng có giá rẻ hơn hẳn.

 19. Lệ Chi says:

  Trước đây mình cũng từng có một lần đặt câu hỏi cho nhân viên tư vấn của Hải Anh về bí ẩn nào đẳng sau mức giá vô cùng “yêu thương” của các bạn. Mình nhận được câu trả lời là nằm ở việc Hải Anh có rất nhiều sự đổi mới trong công nghệ và quy trình sản xuất. Điều này khiến năng suất lao động sản xuất được nâng cao một cách rõ rệt. Cùng với đó là do luôn sản xuất với quy mô và số lượng lớn nên cũng sẽ có nhiều ưu đãi về giá cả dành cho khách hàng.

 20. Dương Ngọc Anh says:

  Mình cực kỳ quan tâm tới chất liệu của những chiếc áo đồng phục công ty bởi chất liệu đóng vai trò trong mọi vấn đề có liên quan tới chiếc áo đồng công ty. Đó có thể là việc duy trì hình ảnh của công ty, chất lượng màu sắc sắc, cảm nhận trong khi sử dụng hay cả là tuổi thọ, sự bền bỉ của những bộ đồng phục công ty ấy. Và theo quan điểm của mình thì gần như chắc chắn với các công ty, xương may kém chất lượng thì sẽ không bao giờ có được điều đó.

 21. Nguyễn Hải Phú says:

  Theo một cách nào đó thì sử dụng áo đồng phục công ty là một trong những cách để tạo sự đơn giản trong cuộc sống. Với nhiều người thì nếu không có những chiếc áo đồng phục công ty, có phải mỗi sớm mai trước khi đi làm lại cần suy đi tính lại, cân nhắc các kiểu nhằm tìm được một bộ đồ đẹp mắt và phù hợp cho mình. Tóm lại đồng phục công ty là giải pháp tuyệt với nhất rồi, cứ đơn giản, mặc giống nhau tất thì cũng khỏi bị so kè, bì tị đẹp xấu gì cả.

 22. Quang Thành says:

  Việc sở hữu mẫu thiết kế áo đồng phục công ty cũng như việc nên sở hữu logo, nhận diện thương hiệu hay slogan của thương hiệu, công ty, doanh nghiệp. Nó là nét đặc trưng mà bất cứ một tập thể nào cũng cần có. Tính theo giá trung bình thì chỉ cần đầu tư khoảng 150 nghìn đồng là có được một chiếc áo đồng phục công ty rồi. Nếu so sánh mức giá của những chiếc áo đồng phục công ty giá rẻ này với tác dụng của nó thì chắc chắn bạn sẽ thấy đây là một quyết định vô cùng chính xác.

 23. Chi Phạm says:

  Hình ảnh, ấn tượng của thương hiệu, công ty hay doanh nghiệp sẽ có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó cần nhắc tới chính là tác dụng của những trang phục đồng phục công ty cơ chứ. Nó tuy nhỏ bé, bình dị nhưng tác dụng thì cũng vô cùng lớn. Mà đê trang bị một bộ đồng phục công ty lại không hề quá tốn kém nên gần như bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào cũng có thể sở hữu cho mình một vài bộ đồng phục công ty để sử dụng trong các sự kiện cụ thể hay trong công việc hàng ngày.

 24. Linh Thương says:

  Từ trước tới nay mình chỉ nghĩ đơn giản rằng đồng phục công ty là một quy định trong nét văn hoá doanh nghiệp. Và đã là đơn giản là quy định sinh ra để tuân theo. Mặc áo đồng phục công ty là cách để chứng tỏ tính kỷ luật, khuôn phép của chính bản thân mình. Và kỷ luật chính là tiêu chsi cực quan trọng trong quản lý, tổ chức tập thể. Cuối cùng thì nó cũng là sự tôn trọng mà bản thân mình dành cho công ty, doanh nghiệp hay những đồng nghiệp.

 25. Diệu Như says:

  Trong bất cứ một công việc hợp tác, cộng tác gì thì em cũng cần phải theo dõi việc thực hiện ra sao, bất kể quen biết hay như nào. Thậm chí người ta làm đúng, làm tốt ngay ở lần đầu tiên cũng chưa chắc rằng trong lần kế tiếp bạn đặt may áo đồng phục công ty ở đây cũng sẽ thu được kết quả tốt, kết quả như ý đâu. Và chính việc giám sát trong công việc sẽ đặt ra cho họ khuôn phép để thực hiện tốt hơn, cụ thể hơn nữa. Do đó mình ủng hộ việc tin tưởng vào các xưởng may đồng phục giá rẻ nhưng cũng khuyên rằng nên để ý, quan tâm tới khâu thực hiện của họ.

 26. Hoàng Vinh says:

  Em thấy áo đồng phục công ty cực kỳ cần thiết với nhân viên, công việc và khả năng tăng năng suất lao động, bởi lẽ chỉ khi có được một cảm giác thoải mái, tinh tế khi sử dụng thì mới có điều kiện để phát huy tinh thần cống hiến, sự sáng tạo hay mở mang đầu óc, suy nghĩ. Ngoài ra nó cũng có ích trong công cuộc xây dựng và phát triển tình cảm tại môi trường công sở. Có thể là quan hệ giữa các cá nhân hoặc giữa cá nhân và toàn tập thể, công ty, doanh nghiệp.

 27. Nam Anh says:

  Với công việc gì cũng thế, khi bạn thực hiện đi thực hiện lại nhiều lần thì cũng sẽ có được ít nhiều kiến thức, kinh nghiệm. Ấy là chưa kể với những công ty sản xuất đồng phục chuyên nghiệp, uy tín thì họ cũng có đủ tầm để quy tụ những con người tài năng nhất về đầu quân cho mình hay sao? Đấy là chưa kể họ còn phải làm tốt để giữ uy tín chứ? Quá nhiều lý do để tin tưởng rằng những sẩn phẩm áo đồng phục công ty giá rẻ luôn còn tồn tại và có chất lượng không hề thua kém.

 28. Quỳnh Anh says:

  Chắc chắn là mỗi người có một sở thích, một phong cách thời trang riêng biệt, thế nhưng khi đứng chung một hàng ngũ, một tập thể thì nên gác lại yếu tố cá nhân đó. Đừng vì sở thích hay suy nghĩ bản thân mà bạn bị ảnh hưởng thậm chí là mất đi cảm tình với đồng phục công ty giá rẻ nói chung và cá nhân chiếc áo đồng phục công ty nói riêng. Bởi nếu chính bạn không dành tình cảm cho nó thì rất khó có thể sử dụng và khai thác nó một cách chính xác, đầy đủ nhất được. Và nếu không thể có được tất cả nhưng giá trị ấy thì việc sử dụng đồng phục sẽ chẳng còn ý nghĩa nữa

 29. Đình Hoàng says:

  Nói chung là không thể trách những đơn vị thiết kế, sản xuất áo đồng phục giá rẻ được. Đành rằng là bản thân họ không có chất lượng nhưng cũng nên trách bản thân mình quá ham rẻ chạy theo mức giá hấp dẫn mà quên mất đi cái đòi hỏi về chất lượng sản phẩm đặc trưng cho công ty, doanh nghiệp. Do đó trong cách tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thiết kế áo đồng phục công ty cần một sự chính xác. Vởi kinh nghiệm của riêng mình thì mình sẽ chọn những công ty lớn với uy tín và sự chuyên nghiệp.

 30. Trần Tiến says:

  Nói thì dễ chứ đã là một sản phẩm được sử dụng cùng lúc bởi nhiều người khác nhau thì rất, rất khó có thể tìm được cùng một tiếng nói, có chung một đánh giá. Càng khó khăn hơn khi lại là một thứ có liên quan tới thời trang, làm đẹp và thẩm mỹ. Bản thân em cũng đi đặt áo đồng phục công ty rất nhiều lần rồi, cũng trực tiếp sử dụng rồi. Ban đầu sẽ tương đối khó để làm quen nhưng về lâu về dài thì sẽ dần hình thành cảm tình và sự yêu thích trong khi sử dụng ấy.

 31. Huy Minh says:

  Với các trường hợp nhân viên không chịu mặc áo đồng phục hoặc mặc không chủ động, không tự nhiên thì có 99% đến từ việc họ không bằng lòng với mẫu thiết kế áo đồng phục công ty hiện tại. Do đó trong cách khắc phục thì việc đầu tiên là bạn phải nắm bắt được mấu chốt ở đây là tại sao họ không thích mặc đồng phục, tiếp theo đó mới có thể thay đổi được vấn đề này (thường sẽ là đổi mới mẫu đồng phục công ty). Và việc thay đổi là điều tất yếu, mà đúng hơn thì đây cũng là một công việc không quá khó bởi áo đồng phục công ty cũng không quá đắt đỏ.

 32. Dũng Tiến says:

  Mình vẫn còn nhớ mới ngày nào mình đặt áo cấp 3 ở đây mà giờ đã chuẩn bị đặt áo đồng phục công ty rồi. Thời gian trôi nhanh thật đấy. Có bác nào trong đây cũng là khách hàng ruột của Hải Anh không ạ? Kết team giao lưu với ạ. Với lại mình muốn hỏi là khách hàng cũ khi quay lại với Hải Anh liệu có nhận được ưu đãi hay khuyến mại gì không nhỉ? Hì hì, rất cần chút động lực để quyết định đổi mới toàn bộ hình ảnh công ty ạ. Dạo này hơi lười cập nhật thông tin nên không nắm được.

 33. Tiến An says:

  Đã bỏ tiền ra thì phải đạt được kế quả xứng đáng với mức kinh phí ấy. Nó càng khó khăn hơn với trường hợp vấn đề có liên quan tới cảm nhận cá nhân. Điển hình là thời trang và phong cách, với kế hoạch làm áo đồng phục công ty cũng vậy. Không nên giao phó hoàn toàn trách nghiệm cho người thiết kế, sản xuất, bởi đã là một sản phẩm sáng tạo thì ít nhiều nó vẫn mang màu sắc, ý nghĩa cá nhân và có sự phù hợp, tương thích với một vài đối tượng nhất định. Vì thế muốn hài lòng thì ngay từ đầu bạn phải chủ động đưa những yêu cầu, mong muốn của chính bạn và tập thể.

 34. Luân Trần says:

  Nhưng đúng là nhìn những chiếc áo đồng phục công ty với thể loại áo phông, áo thun nhìn năng động, khoẻ khoắn và ấn tượng hơn hẳn. Không quá kiểu cách, thô cứng như việc sử dụng áo đồng phục công ty là áo sơ mi. Ngoài ra nó cũng tạo sự thoải mái vượt cho chính tập thể những nhân viên trực tiếp sử dụng nó trong công việc và cuộc sống thường nhật. Mà để đầu tư những bộ đồng phục công ty lại mang lại quá nhiều khó khăn về kinh tế bởi không hề hiếm những công ty, xưởng may in đồng phục giá rẻ đang tồn tại và hoạt động.

 35. Thần Đèn says:

  Nhiều người cứ muốn xài đồ rẻ, đòi tiết kiệm rồi lại thành lãng phí nhỉ. Kiểu cò kè dăm ba đồng bạc rồi tự mình lựa chọn cái giải pháp là xài những chiếc áo đồng phục công ty giá rẻ kém chất lượng. Mà đã rẻ và kém chất lượng thì có rất nhiều vấn đề. Ví như là áo đồng phục công ty không được thiết kế một cách cẩn trọng, kỹ lưỡng mà lại là sự cóp nhặt, chắp ghép thiều sự tinh tế. Đó là chưa kể tới chất lượng nguyên liệu kém còn dẫn tới việc không có tuổi thọ lâu bền được.

 36. Kế Toán Trưởng says:

  Kể cả là hiện nay khi đồng phục công ty là một thứ gì đó không quá xa xỉ, tốn kém hay ngày trước, khi mà những chiếc áo đồng phục công ty là gánh nặng tài chính thực sự thì công ty mình vẫn không bao giờ xem nhẹ hay coi thường vấn đề này. Bằng chứng là bên mình luôn đầu tư thiết kế áo đồng phục công ty chuyên nghiệp chứ không chạy theo giá trị kinh tế mà làm phai mờ chính những tác dụng của nó. Và chưa bao giờ mình ân hận với cái quyết định đó cả.

 37. Nguyễn Xuân Mạnh says:

  Nhớ lại cách đây vài năm thì việc một công ty, doanh nghiệp đầu tư vào mảng đồng phục cho nhân viên là thứ gì đó vô cùng xa xỉ. Thậm chí nó còn mặc định được gắn với ấn tượng về đẳng cấp, sự chuyên nghiệp và tầm vóc của công ty, doanh nghiệp. Thế nhưng hiện nay thì các công ty, doanh nghiệp có áo đồng phục công ty đã chẳng còn hiếm. Cũng dễ hiểu khi ngày càng có nhiều xưởng may áo đồng phục công ty mới xuất hiện, trong đó nổi bật nhất chính là Hải Anh.

 38. Thành Hưng says:

  Có một sự thật là người đặt may áo đồng phục công ty thường không phải là người trực tiếp sử dụng nó hằng ngày. Chưa kể là có nhiều công ty làm áo đồng phục công ty giá rẻ kém chuyên nghiệp, thiếu cả chuyên môn. Và chính những sự thiếu sót này lại là nguyên nhân để những trang phục đồng phục công ty không được đón nhận và sử dụng một cách tự nhiên nhất. hơn nữa, khi không có được một sự yêu thích sử dụng thì làm sao có thể tận dụng được khả năng tạo động lực trong công việc và qua đó nâng cao năng suất lao động được cơ chứ.

 39. Ngọc Mỹ says:

  Bản thân mình cảm thấy rằng trang phục đồng phục công ty mà Hải Anh thiết kế, sản xuất và phân phối là những sản phẩm có chất lượng vượt trội so với những sản phẩm cùng mức giá, thậm chí là còn nổi trội hơn hẳn trong cùng phân khúc sản phẩm. Cảm ơn Hải Anh đã luôn đồng hành với công ty mình để tạo ra những ấn tượng và kiến thiết những giá trị ý nghĩa tinh thần từ chính những sản phẩm áo đồng phục công ty giá rẻ nhưng chất lượng tuyệt vời của các bạn.

 40. Mai Linh says:

  Đúng là về cơ bản thì ai cũng có suy nghĩ rằng của rẻ là của ôi, bởi lẽ trong hiện trạng thị trường thì giá thành là một trong nhữung thứ có tầm quan trọng vượt trội. Và để hạ giá nhằm thu hút lượng bán thì không ít công ty, doanh nghiệp lựa chọn giải pháp hạ bớt chất lượng của chính những sản phẩm của họ Nhưng với Hải Anh thì mình không hề thấy như vậy, các bạn luôn theo đuổi chất lượng sản phẩm, bên cạnh đó thì cũng thường xuyên đổi mới để tối ưu mức giá cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *