Khám phá quy trình tạo ra đồng phục lớp học đẹp

Một chiếc áo đồng phục lớp học đẹp là mong muốn của mọi tập thể khi tiến hành làm áo lớp. Điều này sẽ phụ thuộc vào cả hai bên là khách hàng và đơn vị may mặc đó, cụ thể chính là sự chi phối của bản thiết kế, đơn vị chất lượng và quá trình làm áo. Hãy cùng Đồng Phục Hải Anh tìm hiểu chiếc áo lớp đẹp đã được tạo ra như thế nào, cũng như việc vì sao Hải Anh lại là thương hiệu tìm đến của rất nhiều khách hàng.

Xem thêm:

>> Những sai lầm cần tránh để có đồng phục lớp đẹp

>> Bí quyết chọn họa tiết cho đồng phục học sinh cực chuẩn

>> Tiết lộ công thức để sở hữu áo lớp độc đáo

Lên ý tưởng thiết kế cho đồng phục lớp học

Bước đầu tiên để tạo nên một chiếc đồng phục lớp học đẹp chính là lên ý tưởng thiết kế. Như quy luật thông thường, là ý tưởng có đẹp, độc đáo, sáng tạo thì sản phẩm sau hoàn thiện mới có được vẻ đẹp như vậy.

ý tưởng sáng tạo giúp đồng phục lớp học đẹp hơn.
Ý tưởng sáng tạo và độc đáo sẽ mang lại đồng phục lớp học đẹp.

Quá trình lên ý tưởng này thông thường do chính tập thể, nghĩa là từ phía khách hàng đưa ra, đơn giản vì chính họ mới có thể hiểu được phong cách và sự nổi bật của tập thể mình, rõ hơn bất kỳ một đơn vị may mặc nào. Ý tưởng thiết kế áo đồng phục lớp học sẽ dựa trên sở thích về màu sắc, họa tiết, phong cách riêng mà tập thể lớp cùng nhau thảo luận và đưa ra.

nhiều nhân tố làm nên vẻ đẹp của đồng phục lớp học
Có nhiều yếu tố tồn tại để làm nên một đồng phục lớp học đẹp.

Các yếu tố chính cần được thảo luận trong phần này sẽ bao gồm:

 • Kiểu dáng áo: với áo thun và áo phông dùng để làm đồng phục lớp học sẽ có hai dáng có cổ và không cổ, trong đó còn phân ra cổ chữ V, cổ tròn, ngoài ra tà áo có thể xẻ nhẹ hoặc không. Bạn có thể căn cứ vào số đông mọi người trong lớp để chọn ra kiểu áo phù hợp.
 • Chất liệu áo: điều này có liên quan mật thiết với kinh phí mà lớp đó có thể bỏ ra cho dịch vụ may áo đồng phục lớp học là bao nhiêu. Bởi trong này có rất nhiều chất vải khác nhau, từ bình thường cho tới cao cấp, dĩ nhiên tương ứng là cảm nhận không giống nhau và các mức giá chênh lệch. Mỗi lớp sẽ có điều kiện kinh tế cao thấp không như nhau nên lựa chọn chất liệu vải trong trường hợp này có sự khác nhau. Và ai cũng có thể đoán được rằng đặc điểm mỗi chất liệu cũng quy định tới chất lượng sau cùng khi thành phẩm hoàn thành.
 • Màu sắc cho áo đồng phục lớp học: màu sắc nay bao gồm hai bộ phận chính là màu nền chính và các màu của họa tiết trên áo. Màu nền với vai trò là bàn đạp tôn lên dáng áo, các họa tiết và phong cách của áo lớp nên thường sẽ là các màu thống nhất, một màu cho toàn áo, nhưng bạn cũng có thể chọn nó với hai màu cho phần trước sau, trên dưới áo. Còn về màu của họa tiết, mới chính là vấn đề khiến bạn đau đầu khi thiết kế áo đồng phục lớp. Bởi nó chính là sự thể hiện rõ nét nhất cho cá tính riêng biệt ở mỗi tập thể. Bạn có thể nhìn thấy những chiếc áo với màu nền giống nhau nhưng họa tiết chính là cách phân biệt rõ ràng nhất cho điều này. Chình vì vậy mỗi tập thể càng chọn được các thông điệp, hình ảnh, hoa văn độc đáo sẽ càng hiệu quả trong việc thể hiện vẻ đẹp và ý nghĩa chiếc áo.
 • Kích thước áo: chính là size số, thường may áo đồng phục lớp học được lấy theo số đo trung bình của từng nhóm thành viên, bởi vóc dáng trong một tập thể không đồng đều, nên bạn cần phải đo kỹ càng lấy size từng người sau đó phân nhóm và chọn đặt. Một áo lớp đặt may thường có nhiều hơn 2 size số là vì nguyên nhân này.

Những điều này sẽ giúp bạn hình dung ra trong đầu của mình về mẫu mã của chiếc áo lớp đẹp đó tiếp sau đó nếu như lớp bạn có những thành viên khéo tay hay làm, đừng ngại ngần lên trước một bản mẫu trên máy tính của mình. Điều này sẽ giúp lần gặp gỡ với đơn vị may mặc trở nên thuận lợi hơn, có nền tảng để nhận được sự góp ý của các chuyên viên tư vấn thay vì phải ngồi và nghe bạn trình sẽ mơ hồ, dẫn tới nhiều khi thiết kế phải chỉnh sửa nhiều lần, chậm tiến độ nhận áo của bạn.

Tuy nhiên trường hợp thứ hai, với những tập thể lớp không đầu tư kỳ công mọi bước, thiết kế áo đồng phục lớp học này sẽ được thực hiên bởi bên thương hiệu may mặc mà bạn chọn. Bởi ở đó họ có những designer chuyên nghiệp về mảng này, cảm quan thẩm mỹ tốt cũng như sẵn lòng nghe ý tưởng của tập thể lớp bạn để thiết kế nên những mẫu mã ưng ý nhất. Nếu bạn không ngại tới vấn đề cùng tham gia chỉnh sửa thiết kế với nhân viên bên hãng may.

Nhưng tốt nhất, với sản phẩm là một chiếc áo lớp, thiết nghĩ bạn vẫn nên tự có sự sáng tạo từ trước, đừng ngại sai ngại xấu vì bạn sẽ được chỉnh sửa sau đó. Mà quan trọng lúc lên ý tưởng chính là khi lớp bạn có thêm kỷ niệm vui buồn với nhau, sẽ là tiền đề để bạn hào hứng và nâng niu chiếc áo đồng phục lớp học của mình.

Tìm thương hiệu may mặc uy tín

Sau khi bạn đã có được một thiết kế áo đồng phục học sinh đẹp dù bằng cách nào, tự làm hay thuê làm, chúng ta sẽ cũng bước vào một công đoạn kế tiếp chính là tìm thương hiệu may mặc uy tín.

Thương hiệu may mặc uy tín làm nên đồng phục lớp học đẹp
Một thương hiệu may mặc uy tín sẽ làm nên đồng phục lớp học đẹp.

Điều này có lẽ là nhân tố ảnh hưởng nhiều nhất song song với thiết kế để có được một mẫu áo đồng phục lớp học đẹp mắt. Với nhu cầu may mặc đồng phục lớn như hiện nay, rất nhiều thương hiệu may mặc đã ra đời và phát triển mạnh, tạo uy tín với khách hàng, nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại một vài thương hiệu kém chất lượng. Bài toán đặt ra cho các khách hàng chính là tìm đúng thương hiệu uy tín.

Vậy để làm được điều này chúng ta sẽ phải đảm bảo điều gì? Câu trả lời là biết rõ cách nhận diện công ty may mặc uy tín, qua một vài dấu hiệu cơ bản như:

 • Nghiên cứu về website của đơn vị đó: bạn nên biết website chính là một môi trường hoàn hảo và phổ biến nhất để các thương hiệu may mặc phô diễn lên đó mọi khả năng, dịch vụ, ưu đãi, chính sách riêng dành cho khách hàng. Đây cũng là nơi mà bạn sẽ có được những đánh giá của các khách hàng đã từng dùng dịch vụ phản hồi lại.
 • Đánh giá qua tiếp xúc trò chuyện: thông thường với đối tượng là học sinh sinh viên, tiêu chí này sẽ là sự nhiệt tình, thân thiện của bên may mặc khi họ tìm đến trực tiếp hoặc chat trực tuyến trên website. Một thái độ thân thiện, cởi mở, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của ban chính là đơn vị bạn nên tìm tới.
 • Đánh giá qua quy mô công ty, sản phẩm đã thực hiện: quy mô công ty gồm bao nhiêu nhân lực, nhất là nhân lực xưởng sản xuất, điều này đánh giá được khả năng thực hiện đơn hàng áo đồng phục lớp học của đơn vị đó. Đồng thời với đó là nghiên cứu qua những mẫu mã sản phẩm mà đơn vị đó đã thực hiện, xem chất lượng ra sao, là thước đo khách quan nhất quyết định việc bạn nên hợp tác với họ hay không.

Và sau khi chọn được một đơn vị chất lượng cao để đặt hàng, quá trình thực hiện sản xuất áo lớp của bạn sẽ bắt đầu với những công đoạn ti mỉ, cẩn thận giúp đồng phục lớp học đẹp như mong muốn.

Sản xuất và gia công áo

Bước cuối cùng để tạo nên một chiếc đồng phục lớp học đẹp mắt chính là quá trình sản xuất và gia công tại đơn vị may mặc bạn đã chọn được. Một đơn vị uy tín sẽ đảm bảo quy trình này gồm có 5 bước cơ bản để mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Quy trình sản xuất ảnh hưởng tới thẩm mỹ đồng phục lớp học.
Quy trình sản xuất đảm bảo đầy đủ, cẩn thận giúp áo đồng phục lớp học đẹp hơn.

Cụ thể những bước đó sẽ là:

 • Lấy size áo, đo và cắt vải: đây là bước đầu tiên để đảm bảo áo đồng phục lớp học sẽ được mặc vừa vặn với mọi vóc dáng cơ thể của thành viên lớp bạn. Đơn vị may sẽ tiến hành đo chiều dài, rộng, vòng ngực, eo,…để chốt size phù hợp. Tiếp theo sẽ là dựa vào size số đó để có thể đo, trải và cắt vài thành hình dạng bán thành phẩm.
 • In thêu sản phẩm: sản phẩm sau khi cắt sẽ được tiến hành chuyển tiếp sang bộ phận in thêu, để thực hiện tạo hình ảnh, họa tiết như ban đầu đã định sẵn. Quá trình này đòi hỏi ở người thực hiện sự tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác tuyệt đối vì sai một chút thôi cũng đủ làm mất đi vẻ đẹp của áo đồng phục lớp học.
 • Ráp thân áo và may áo: khi những họa tiết chính phụ đã được in thêu hoàn chỉnh, sẽ tiến hành ráp thân và may áo, thực hiện bởi đội ngũ công nhân may mặc của xưởng sản xuất đó. Để bạn có thể nhìn thấy một chiếc áo lớp đẹp hoàn chỉnh là kết quả của rất nhiều mảnh vải sẽ được lắp ráp, ghép nối với nhau tạo thành.
 • Kiểm tra chất lượng sản phẩm và giao hàng: sau khi đã hoàn chỉnh sản phẩm, sẽ là công đoạn kiểm tra đánh giá của bên may mặc, đảm bảo không có sai sót gì xảy ra trước khi giao cho khách hàng. Và còn lại là đóng gói cẩn thận và giao sản phẩm cho khách hàng.
 • Nhận phản hồi của khách hàng và khắc phục lỗi: bước cuối cùng hoàn thiện cho quy trình để tạo ra một chiếc áo đồng phục lớp học đẹp chính là nhận phản hồi và sửa chữa sai sót nếu có. Đây là bước thể hiện được sự đảm bảo, uy tín và tin cậy của đơn vị may mặc đến với khách hàng của họ.

Như vậy bạn có thể thấy rằng, công đoạn tổng thể để có được một chiếc áo đồng phục lớp học là không hề đơn giản, nó mất thời gian và tiền bạc, sự sáng tạo và các máy móc hỗ trợ khác. Chính vì vậy vẻ đẹp và sự ý nghĩa nhân văn của áo lớp chính là thành quả xứng đáng nhận được và cũng là lý do bạn nên trân trọng sản phẩm này.

Nếu bạn đang muốn tập thể mình cũng có được một chiếc áo đồng phục lớp học độc đáo và chất lượng, hãy nhanh chân đến với Đồng Phục Hải Anh, tại đây chúng tôi đảm bảo mọi yêu cầu, quy trình sẽ được thực hiện đầy đủ và mang lại sản phẩm chất nhất cho lớp bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Hotline: 0971 76 4444

Địa chỉ: 268 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: [email protected]

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *