Bí quyết chọn họa tiết áo đồng phục lớp độc cực chuẩn

Theo bạn một chiếc áo áo đồng phục lớp độc đẹp mắt được làm nên từ điều gì? Kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc,…một trong số những nhân tố đóng vai trò điểm nhấn quan trọng cho những thiết kế này chính là họa tiết. Và nó sẽ chỉ đẹp và lạ khi bạn có cách chọn họa tiết phù hợp. Những bí quyết mà Đồng Phục Hải Anh bật mí dưới đây chắc chắn sẽ có ích với bạn.

Xem thêm:

>> Khám phá quy trình tạo ra đồng phục lớp đẹp

>> Khám phá đặc điểm áo lớp đẹp khối tự nhiên và xã hội

>> Biến tấu linh hoạt với đồng phục học sinh đẹp

Những yếu tố cần chú trọng khi thiết kế đồng phục học sinh

Trước khi khám phá những bí quyết cụ thể đó là gì, hãy cùng xem tổng thể những yếu tố mà bạn cần chú ý để tạo nên một đồng phục của học sinh độc đáo riêng cho tập thể của mình là gì nhé. Đây cũng sẽ là những góp ý mà các chuyên viên tư vấn tại đơn vị may áo sẽ giải thích cùng bạn. Nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng ta nắm được trước nó để lên ý tưởng cho áo lớp mình đúng chứ?

có nhiều yếu tố làm nên vẻ đẹp của áo đồng phục học sinh
Để có đồng phục học sinh đẹp bạn cần chú ý tới những yếu tố quan trọng.

Những nhân tố này được gói gọn trong 5 khía cạnh chính là:

 • Kiểu dáng: một chiếc áo đồng phục lớp đẹp thường được lựa chọn với tiêu chí thoải mái và trẻ trung, năng động đúng với lứa tuổi học trò. Chính vì vậy nên hai kiểu dáng áo thun và áo phông chính là những phương án hàng đầu mà bạn nên nghĩ tới. Với đặc điểm đơn giản, nhẹ nhàng, không quá cầu kỳ và dễ dàng diện đến mọi không gian, hoàn cảnh, áo thun và áo phông luôn chiếm lĩnh được sự yêu mến và đón nhận nhiệt tình từ phía các tập thể lớp.
 • Màu sắc: Nếu chiếc áo đồng phục của học sinh là đại diện cho tập thể của bạn, thì màu sắc được coi là linh hồn của chiếc áo đó. Chọn màu sắc có lẽ là bước đòi hỏi ở người thiết kế sự sáng tạo, cảm nhận tốt về hiệu ứng màu, sự liên kết giữa các chi tiết màu với nhau trong tổng thể áo. Màu sắc được chọn đúng sẽ như một sự hoàn hảo cuối cùng để tạo hình cho mẫu áo có được vẻ đẹp và phong cách riêng của từng tập thể. Trái lại nếu như thiếu cẩn thận trong bước này, bạn sẽ nhận lại một sản phẩm không hề mong muốn.
 • Họa tiết: đây chính là nhân tố với vai trò điểm tô, tạo điểm nhấn để làm nên sự khác biệt cho mẫu áo đồng phục lớp. Màu sắc giữa áo của các tập thể khác nhau sẽ có thể giống nhau, nhưng họa tiết là nét riêng, là duy nhất. Chính vì vậy đừng ngại ngần bỏ thời gian nhiều hơn để sáng tạo khi đưa ra những họa tiết với nội dung khác lạ, mới mẻ cho áo của lớp mình.
Họa tiết là yếu tố quan trọng của đồng phục học sinh đẹp
Họa tiết với vai trò tô điểm nét đẹp và thể hiện phong các của áo lớp.
 • Chất liệu: chất liệu mẫu đồng phục của học sinh cũng đa dạng như chính màu sắc và họa tiết mà bạn có thể lựa chọn. Chất liệu tốt sẽ vừa giữ được chất lượng áo bền lâu theo thời gian về kiểu dáng và màu sắc, đồng thời tạo nên được sự thoải mái khi mặc. Ngược lại một chất liệu kém sẽ mang đến hệ quả đối nghịch với những điều đó.
 • Kích thước: nhiều người quan niệm rằng vì áo đồng phục của học sinh sẽ mặc kiểu suông, nên nó không nhất thiết phải phù hợp với từng người trong tập thể, nên có thể đặt cùng một size số. Điều này là sai bởi đặc điểm ngoại hình mỗi thành viên trong lớp là khác nhau, chính vì vậy thay vì chọn một size nhất định, hay chọn lấy vài ba số khác nhau để phù hợp với toàn thể thành viên. Không nhất thiết phải may đúng số đo từng người, nhưng theo nhóm người thì lại cần thiết.

Họa tiết đóng vai trò như thế nào với áo đồng phục lớp độc?

Khi đã biết qua những chú ý về bộ 5 yếu tố quan trọng làm nên một mẫu áo đồng phục lớp độc và đẹp, chúng ta sẽ cùng đi sâu khám phá xem vì sao họa tiết lại là điểm nhấn trong bộ 5 đó. Nó có vai trò như thế nào với chiếc áo lớp?

họa tiết đóng vai trò quan trọng với áo lớp đẹp.
Họa tiết chiếm những vai trò quan trọng về thẩm mỹ, ý nghĩa và dấu ấn của tập thể.
 • Là nét chấm phá tạo nên vẻ đẹp của chiếc áo với đa dạng màu: như đã nói ở trên, màu sắc áo đồng phục lớp độc có thể giống nhau, nhưng họa tiết là cái riêng biệt, làm nên phong cách và thông điệp riêng của mỗi tập thể. Mà trước hết chính là vai trò điểm nhấn thẩm mỹ cao cho mẫu áo đó. Họa tiết càng đặc sắc, càng đẹp, hấp dẫn càng thể hiện được tính thẩm mỹ sâu sắc. Không nhất thiết bạn phải chọn quá nhiều hình ảnh, chữ viết, bởi đôi khi một dòng chữ, một ký hiệu đã đủ làm nên cá tính.
 • Là điểm nhấn tạo nên phong cách cho chiếc áo: song song với màu sắc, với mỗi gam màu là một ý nghĩa riêng, thì họa tiết cũng có vai trò như vậy. Nó sẽ cho thấy được phong cách, những tính cách của tập thể đó. Nó có thể là sự nhẹ nhàng, tinh tế, dịu dàng, cũng có thể là sự bứt phá mạnh mẽ, rắn rỏi, cũng có thể là sự mông lung, mơ hồ. Bởi sự thật là mỗi một tập thể lớp đều mong muốn mẫu áo của mình là duy nhất, không đụng hàng.
 • Là dấu hiệu phân biệt của riêng tập thể: sự đa dạng khác nhau giữa những họa tiết của chiếc áo lớp đẹp sẽ là điều riêng mà mỗi tập thể thể hiện. Vì vậy mà bạn có thể nhận thấy một thực tế là có rất nhiều mẫu áo nhưng không mẫu nào giống nhau. Điều này càng cho thấy được sự sáng tạo là không giới hạn và mỗi tập thể xứng đáng là một cá thể riêng mang đặc điểm nổi trội của mình.
 • Thể hiện cá tính và sự sáng tạo của chính thành viên trong tập thể đó: họa tiết càng đẹp mắt, càng độc đáo và gây sự chú ý cũng như ghi nhớ mạnh mẽ với người nhìn, càng cho thấy được sức sáng tạo và tình yêu của tập thể bạn dành cho chiếc áo đồng phục lớp độc đó. Cũng là lời tuyên bố gián tiếp qua họa tiết, hình ảnh về tính cách, về sự đoàn kết, một nhà của cả lớp.

Bí quyết chọn lựa họa tiết đúng chuẩn cho áo đồng phục lớp độc đáo

Vai trò quan trọng và những ý nghĩa tuyệt vời mà chiếc áo đồng phục lớp độc đáo mang lại cho mỗi tập thể là điều không thể phủ nhận. Và điều kiện tiên quyết nhất đảm bảo cho những điều đó chính là cách bạn chọn lựa họa tiết. Bởi vì đây là bước không theo một nguyên tắc nào, không có một sự ràng buộc nào chi phối, nên bạn hoàn toàn tự do lựa chọn họa tiết mình yêu thích. Nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều tập thể rối bời trong một đống những hình ảnh, dòng chữ, ký hiệu.

chọn họa tiết phù hợp là cả một nghệ thuật
Chọn họa tiết phù hợp với áo chính là một nghệ thuật với những bí quyết riêng.

Vậy bí quyết cho bạn sẽ là:

 • Kích thước họa tiết cần căn cứ vào kích thước và kiểu dáng áo: một họa tiết đẹp làm nên một tổng thể áo đẹp, nó phân thành hai phần chính và phụ với những đặc điểm khác nhau về màu sắc và kích thước sử dụng. Vì vậy việc bạn chọn xem họa tiết đó sẽ to nhỏ ra sao đòi hỏi phải dựa vào kích thước và kiểu dáng của toàn thể chiếc áo đó.
 • Màu sắc họa tiết căn cứ vào màu nền và màu của họa tiết khác: song song với việc chọn kích thước của họa tiết đồng phục của học sinh, thì màu sắc sử dụng ra sao cũng là bí quyết tạo nên phong cách của nó. Bạn đã biết chúng ta có vô vàn những gam màu có thể sử dụng, chính vì vậy gây nên một khó khăn khi chọn lựa là quá nhiều, quá dồn dập màu. Vì vậy để tạo ra một tổng thể hài hòa của mẫu mã áo về màu, cần phải dựa trên màu nên và màu của các họa tiết khác. Màu nền chính là cơ sở để tạo nên sự nổi bật cho họa tiết, vì vậy tránh việc chọn màu của nó trùng hoặc tương đồng màu nền, sẽ không tạo được điểm nhấn bạn mong muốn. Cũng như việc các họa tiết đi kèm, đứng cạnh khác có màu sắc ra sao cũng sẽ là cơ sở giúp bạn chọn màu dễ hơn.
 • Vị trí của họa tiết cần phải đặt đúng chỗ: nhiều tập thể đang mắc phải một lỗi thông dụng chính là việc chọn vi trí đặt họa tiết không phù hợp. Điều này xảy ra do quan niệm áo đồng phục lớp độc là sự sáng tạo không bị gò bó bởi một chuẩn mức về thiết kế nào, nên họ hoàn toàn thỏa sức chọn các vị trí khác nhau để bài trí họa tiết đó. Nhưng sự thật là nó vẫn có các cơ sở để bạn căn cứ chọn lựa, đó chính là tổng thể áo, các phần chính phụ, màu sắc và ý đồ của tập thể khi thiết kế nên mẫu áo đó. Hãy nhớ rằng một vị trí đặt chuẩn và đẹp mắt sẽ giúp áo lớp đẹp hơn và phong cách hơn, ngược lại sai vị trí sẽ khiến tổng thể kém bắt mắt, kém nổi bật.
 • Nội dung họa tiết phải phù hợp với đối tượng mặc: vấn đề nội dung của họa tiết có lẽ là bài toán muôn thuở khi các tập thể lớp tiến hành thiết kế đồ phục cho mình. Chọn họa tiết như thế nào? nội dung thể hiện điều gì là không có đáp án cụ thể, bởi nó là nét riêng, là sự sáng tạo của mỗi tập thể khác nhau. Nhưng nguyên tắc cần nhớ là hãy chọn phù hợp với đối tượng mặc. Bạn là học sinh, sinh viên, với sức trẻ, sự tươi sáng, nhiệt thành, những họa tiết mang tính chất vui tươi, năng động, ngộ nghĩnh sẽ rất phù hợp với bạn.

Như vậy đến đây có lẽ bài toán chọn họa tiết như thế nào cho áo đồng phục lớp độc đã được giải đáp trọn vẹn rồi chứ? Một kinh nghiệm rút ra là cho dù đồng phục lớp là sự tư do thể hiện, nó vẫn có một vài quy chuẩn cần tôn trọng và đáp ứng thì bạn mới có thể tôn lên phong cách, vẻ đẹp, bảo toàn trọn vẹn ý nghĩa sâu sắc của chiếc áo lớp.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế áo lớp, nhưng vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn họa tiết, hãy đến với Đồng Phục Hải Anh để được chúng tôi giúp sức. Đảm bảo chiếc áo bạn nhận lại không chỉ đẹp, nổi bật mà sẽ còn rất xứng đáng khi làm hình ảnh đại diện cho tập thể bạn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0971 76 4444

Địa chỉ: 268 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: [email protected]

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *