4 bước cơ bản để thiết kế áo đồng phục công ty hoàn mỹ

Trong nền kinh tế hiện nay, có lẽ sẽ rất khó để một công ty, doanh nghiệp có thể ung dung tự tại tin tưởng vào khả năng thành công của mình. Kể cả sản phẩm hay dịch vụ của họ có ở mức độ hoàn hảo tới đâu. Bởi lẽ trong môi trường kinh doanh đầy khắc nghiệt hiện nay, đôi khi thành công lại đến từ chính ấn tượng bề ngoài. Và ấn tượng đó phần lớn có được từ chính những thiết kế áo đồng phục công ty.

>> Thứ kỳ cục nhất chi phối mẫu thiết kế đồng phục công ty

>> Liệu rằng có thể nâng cao hiệu suất làm việc hay không?

>> Học hỏi cách quản lý nhân sự khôn ngoan như Tào Tháo

Nắm rõ được vai trò và giá trị ấy thì không phải là một điều quá khó khăn, thậm chí ngay cả với những vị lãnh đạo non trẻ mới chập chững bước vào thương trường. Thế nhưng vấn đề ở đây là vai trò, giá trị cấp thiết đó lại chẳng quá dễ dàng mà có được. Thậm chí có nhiều công ty, doanh nghiệp dù đã phát triển lâu dài, mạnh mẽ tới đâu đi chăng nữa cũng chẳng thể có được sự hoàn hảo, tinh tế trong cách thiết kế áo đồng phục công ty.

Tại sao cần phải quan tâm tới thiết kế áo đồng phục công ty?

Như đã đề cập ở phía trên thì chính những thiết kế áo đồng phục công ty sẽ là bước khởi đầu cho quá trình sử dụng, khai thác chính những trang phục ấy. Cũng giống như bất cứ một vấn đề, sự vật nào khác thì sự chuẩn bị luôn luôn thực sự cần thiết.

thiet-ke-ao-dong-phuc-cong-ty-bibo
Thiết kế áo đồng phục công ty là một trong những đòi hỏi cấp thiết ngay từ khi mới bắt đầu khởi nghiệp. Bởi theo kiến thức về văn hoá doanh nghiệp thì nó được xếp vào danh sách những đặc trưng thuộc bộ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp.

Chỉ khi có được sự tinh tế, hoàn hảo nhất trong cách thiết kế áo đồng phục công ty thì hiệu năng của nó mới được phát huy một cách toàn diện. Trong đó đáng kể nhất là:

Đã là một trang phục thì hiển nhiên nó cần phải đáp ứng được nhu cầu về cái đẹp, sự tinh tế về thẩm mỹ. Từ đây mà bạn có thể thấy rõ ràng rằng thiết kế áo đồng phục công ty sẽ cần phải thể hiện sự đẳng cấp, chuyên nghiệp và dấu ấn riêng cho chính thương hiệu đó. Việc này sẽ chỉ có được khi mà mẫu đồng phục công ty ấy được thiết kế một cách tỷ mỷ, cẩn thận và chu đáo nhất. Cùng với đó là việc nó cần phải phù hợp với những xu thế, xu hướng bởi quan niệm thẩm mỹ luôn có tính ảnh hưởng bởi số đông.

Một thiết kế áo đồng phục công ty có chất lượng cao sẽ tối ưu hoá trải nghiệm người dùng, thậm chí là nâng cao nó lên một cấp độ mới. Mà việc này thì hiển nhiên sẽ tác động trực tiếp tới yếu tố thoải mái, năng động cho chính tập thể nhân viên sử dụng nó mỗi ngày. Và khi có được một trạng thái ổn định, tuyệt vời nhất thì bản thân người lao động đó sẽ có thể “bung sức” lao động, sáng tạo đưa tập thể công ty, doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn.

Ngoài ra, thiết kế áo đồng phục công ty cần phải được chú ý đến khả năng bố trị một cách tinh tế của hệ thống chi tiết. Bởi mục đích hàng đầu của nó chính là quảng bá, ghi dấu ấn thương hiệu của công ty, doanh nghiệp thông qua logo, slogan, hình hoạ, bố cục. Đây là một vấn đề khó, bởi ranh giới giữa đẹp và xấu, phù hợp và kỳ dị hay tích cực và tiêu cực nó rất mong manh. Chỉ một sự thiếu kiểm soát thôi là mọi cố gắng có thể đổ sông đổ bể hết.

thiet-ke-ao-dong-phuc-cong-ty-dep
Đã là trang phục dùng chung cho tập thể công ty, doanh nghiệp thì hiển nhiên tất cả thành viên trong doanh nghiệp ấy đều cùng được sử dụng, bất kể vị trí, chức vụ. Chính vì thế cần nghiên cứu kỹ trước khi chốt mẫu thiết kế áo đồng phục công ty.

Màu sắc là ấn tượng mang tính tiên phong của thị giác, đôi khi người ta chỉ ghi nhớ được về màu sắc chứ chưa thực sự có thể nắm bắt hết những thông tin trên chiếc áo đồng phục công ty ấy. Đó là chưa kể tới thói quen suy luận của mỗi người, chỉ cần mang cùng tông màu thì hoàn toàn có thể xảy ra hiện tượng quy chụp màu sắc ấy với một khái niệm nào đó.

Cách thiết kế áo đồng phục công ty chuẩn nhất

Dưới đây là hình dung sơ bộ về cách thiết kế áo đồng phục công ty chuẩn nhất, đương nhiên vì nó là hình dung sơ bộ nên phần lớn thông tin sẽ ở dạng cơ bản. Bạn cần xem xét thêm vào đó những điều kiện, cơ sở hay đặc tính riêng biệt của công ty, doanh nghiệp mình để tìm ra hướng đi chuẩn nhất cho việc thiết kế áo đồng phục công ty mình.

Tìm hiểu về chính bản thân mình

Nghe có vẻ vô cùng kỳ lạ nhưng chắc chắn rằng khi muốn có được sự phù hợp nhất của những chiếc áo đồng phục cho tập thể công ty, doanh nghiệp thì việc đầu tiên đó là cần phải nắm được những điều kiện chủ quan, những đặc điểm riêng.

Chẳng hạn như những đặc điểm về chuyên ngành, lĩnh vực mà mình làm, mình công tác. Bởi mỗi công việc, mỗi lĩnh vực lại có những đòi hỏi nhất định về điều kiện dành cho người làm nó. Ví dụ như với các công việc kinh doanh thương mại thì tính lịch sự, khả năng vận động là điều hết sức cần thiết. Còn đối với các ngành du lịch, lữ hành thì quan trọng nhất chính là yếu tố nổi bật, năng động và khả năng thoát nhiệt.

thiet-ke-ao-dong-phuc-cong-ty-moi
Cần có sự tìm hiểu một cách nghiêm túc trước khi đưa ra bất cứ một quyết định nào liên quan tới thiết kế áo đồng phục công ty. Trong đó đặc biệt cần lưu ý tới tính chất, đặc điểm ngành nghề và nét riêng trong văn hoá doanh nghiệp.

Ngoài ra thì cần nắm được những điều kiện như thời tiết khu vực, điều kiện làm việc, tập quán vùng miền. Chẳng hạn như với mảng áo phông đồng phục công ty thì trong thời tiết nóng bức, mưa nhiều thì lựa chọn áo không cổ sẽ có được sự phù hợp hơn so với loại áo có cổ.

>>> Danh mục có thể bạn quan tâm : Đồng phục nhà hàng

Đặc điểm sử dụng cũng phần nào đó quyết định tới thiết kế của những chiếc áo đồng phục công ty. Nếu đó là một chiếc áo đồng phục sự kiện của công ty thì nên đề cao sự mới lạ, độc đáo và ấn tượng của nó. Bởi trong một khoảng thời gian ngắn ngủi xuất hiện thì nếu nó không có sự kích thích đúng mực tới tâm trí khách hàng, đối tượng tiếp xúc thì coi như thất bại. Ngược lại một chiếc áo đồng phục công ty sử dụng trong công việc hàng ngày sẽ cần có sự lịch thiệp, chuyên nghiệp với khối lượng thông tin mang tính bền vững, lâu dài.

Cuối cùng là đừng quên khống chế, kế hoạch hoá số lượng trang phục cần thiết và lựa chọn những giải pháp liên quan tới việc đồng bộ hoá hay cá biệt hoá thiết kế áo đồng phục công ty theo từng đối tượng khác nhau nữa nhé.

Lắng nghe ý kiến của nhân viên về thiết kế áo đồng phục công ty

Hơn ai hết, họ là những người trực tiếp sử dụng những chiếc áo đồng phục công ty ấy hàng ngày, hay xuyên suốt những chương trình sự kiện nên họ sẽ là những người đóng vai trò lớn nhất. Có nhận định đấy bởi lẽ, nếu được hỏi về sự am hiểu những vấn đề liên quan tới công việc, ngành nghề hay công ty, doanh nghiệp thì họ là những người có sự am hiểu lớn nhất. Chưa kể là tần xuất tiếp xúc của họ với nhau cũng nhiều gấp bội so với họ tiếp xúc với khách hàng, đối tác. Qua đó thì họ sẽ nắm bắt được những ấn tượng đó một cách sớm nhất, chắc chắn nhất.

thiet-ke-ao-dong-phuc-cong-ty-doc-dao
Sai lầm phổ biến nhất thì thiết kế áo đồng phục công ty có lẽ là việc thiếu khâu thu thập, đánh giá những ý kiến đóng góp của tập thể nhân viên trong công ty.

Nên nhớ rằng những trang phục đồng phục công ty sẽ dành cho chính những nhân viên ấy. Và hiển nhiên nếu những chiếc áo đồng phục công ty không đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chung của tập thể ấy thì chắc chắn họ sẽ không thể sử dụng nó một cách tự nhiên, thoải mái nhất. Thậm chí chính những nhân viên ấy có thể kỳ thị, phản đối một thiết kế đồng phục công ty bằng cách không sử dụng nó, bất chấp những quy định. Hoặc là sử dụng cưỡng ép, không thoải mái.

Từ đây mà trong khi lên ý tưởng thiết kế những chiếc áo đồng phục công ty thì người lãnh đạo hay người đảm nhận nhiệm vụ ấy nên tham khảo ý kiến của tập thể nhân viên về vấn đề này. Chắc chắn rằng 5 người 10 ý, sẽ có rất nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra. Do đó hãy công tâm, công bằng và khách quan trong cách thu thập đánh giá và lựa chọn những ý kiến trên sao cho có tính thực tiễn nhất.

>>> Bài viết liên quan: Địa Chỉ Công Ty May In Áo Đồng Phục Công Ty Đẹp, Giá Rẻ Tại Hà Nội 

Xem xét những thiết kế áo đồng phục công ty đã và đang tồn tại

Có lẽ ai cũng đều biết rằng yếu tố kinh nghiệp, giá trị những bài học xưa cũ sẽ luôn có giá trị thực tiễn cực cao. Trong việc thiết kế áo đồng phục công ty đẹp thì đây cũng là một điều vô cùng có lợi. Trong vấn đề này thì người giữ vai trò thực hiện cần phải có được cái nhìn tổng quát nhất về các mẫu thiết kế áo đồng phục công ty cũ. Chẳng hạn như:

Mẫu thiết kế áo đồng phục công ty cũ của chính công ty mình (nếu có) bởi chính những chuyện đã qua sẽ cho bạn được một cái nhận xét khách quan về những ưu điểm và hạn chế đã từng tồn tại. Đương nhiên là cần phải thiết kế mẫu đồng phục với sự bổ sung, phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu đã từng có. Song đây cũng chỉ là một phần, bởi xã hội không đứng im, con người trong xã hội ấy cũng luôn vận động. Qua đó mà cảm nhận của họ dành cho một điều gì đó sẽ không phải là bất biến.

thiet-ke-ao-dong-phuc-cong-ty-an-tuong
Khi thiết kế áo đồng phục công ty thì cần thiết phải xem xét những sự tồn tại của bộ đồng phục công ty khác. Trong đó có cả việc xem xét những bộ đồng phục công ty đối thủ.

Chính sự thay đổi nói trên dẫn tới việc bạn cần phải tìm hiểu về một mảng khác, đó chính là những mẫu thiết kế áo đồng phục công ty của những thương hiệu lớn mạnh, đang có sự thành công trên thị trường. Bởi xét cho cùng thì áo đồng phục công ty cũng chỉ là một loại trang phục và nó vẫn gắn liền với 2 chữ thời trang. Mà thời trang thì lại có sự ảnh hưởng rõ nét bởi vấn đề hiệu ứng số đông, nói cách khác là chính những xu hướng, xu thế.

Cuối cùng trong việc xem xét những mẫu thiết kế áo đồng phục công ty đã và đang tồn tại thì là việc phải tìm hiểu được chính những thiết kế áo đồng phục công ty đối thủ. Điều này đóng vai trò hết sức quan trọng bởi lẽ chính những gì mà kẻ bên kia chiến tuyến đang sử dụng sẽ là thứ ta phải đối đầu. Và sẽ có 2 lựa chọn cần được cân nhắc, đó chính là lựa chọn rằng sẽ đối đầu bằng cách chọn lựa một mẫu đồng phục công ty có sự khác biệt để trực tiếp cạnh tranh. Còn lại là lựa chọn sẽ sử dụng một thủ thuật đen tối một chút, đó là tạo ra sự tương đồng nhằm kiếm lợi ích từ sự quen thuộc của chính đối thủ.

Tham khảo ý kiến đóng góp từ dịch vụ thiết kế áo đồng phục công ty chuyên nghiệp

Nhiều người thường cho rằng trước sau gì cũng phải tìm đến sự giúp đỡ của những dịch vụ thiết kế áo đồng phục công ty chuyên nghiệp thì tại sao không đến ngay từ đầu mà phải đợi tợi giờ này. Vấn đề là nếu ngay từ đầu bạn đến xin sự tư vấn đó thì hiệu quả sẽ không chắc chắn chút nào. Bởi lẽ dù đội ngũ tư vấn viên thiết kế áo đồng phục công ty có giỏi tới đâu thì họ cũng cần có cơ sở là chính những thứ bạn thu thập được từ đầu tới giờ.

thiet-ke-ao-dong-phuc-cong-ty
Đằng sau những thiết kế áo đồng phục công ty đẹp luôn có bàn tay thiết kế của những chuyên gia giàu kinh nghiệm và tay nghề cực cao.

Cái nhiệm vụ của họ là làm sao để phát triển những cơ sở đó thành thực tế thông qua việc sáng tạo, thiết kế lại một cách khoa học, chuyên nghiệp nhất. Để hoàn thành một cách tuyệt đối công việc này thì chắc chắn bạn cần có một sự lựa chọn thật chính xác về đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất.

Trên đây là những chia sẻ về 4 bước đơn giản nhất để hình thành cách thiết kế áo đồng phục công ty chuẩn xác nhất. Đừng quên chính những thứ đơn giản nhất như này sẽ là bước đệm thành công cho chính công ty, doanh nghiệp của bạn về sau này.

>>> Làm Sao Để Gây Ấn Tượng Tốt Từ Cách Ăn Mặc Trong Ngày Đầu Đi Làm

>>> Bạn Có Tin Rằng Chọn Lựa Áo Phông Đẹp Chẳng Hề Khó Khăn

 

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *