Danh sách những món đồ không thể thiếu khi đi du lịch

Chẳng còn lạ lẫm với hình ảnh những khu du lịch nghỉ dưỡng, các bãi biển tràn ngập những bộ áo đồng phục công ty. Bởi để chăm lo đời sống tinh thần cho tập thể nhân viên thì đi du lịch, vui chơi giải trí là một lựa chọn được nhiều người làm chủ tin dùng. Ấy vậy cũng có chuyện dở khóc dở cười khi chuẩn bị hành lý để tham gia các sự kiện, chương trình này. Vậy khi đi du lịch với công ty thì cần mang mang theo những vật dụng gì, món đồ gì?

>> Những Địa Điểm Du Lịch Đỉnh Và Chất Nhất Hè Năm Nay

>>> Dấu Ấn Hệ Thống Nhận Diện Thương Hiệu Như Nào Cho Đúng?

Tại sao cần phải chuẩn bị kỹ khi đi du lịch

Tiêu đề trên đối với nhiều người sẽ bị cho là có phần điên dồ và dở hơi, bởi sẽ có thể mọi người sẽ nghĩ rằng nó là một thứ vô cùng thừa thãi. Vậy nhưng liệu có mấy ai có thể tự tin rằng mình luôn có sự chuẩn bị tốt, đầy đủ cho chuyến đi sắp tới? Hay bạn cũng đã từng rơi vào tình trạng mang vác cồng kềnh, nặng nề, thừa thãi hay lại sơ sài, thiếu thốn trong suốt quá trình đi du lịch ạ?

Chẳng cần phải nói quá nhiều về sự thiếu thoải mái khi không có được một công tác chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ cho những nhu cầu sử dụng của cá nhân hay cả những người xung quanh mình. Với sai lầm là việc lựa chọn mang quá nhiều, quá thừa thì đơn giản đó là tác hại về sự thoải mái, năng động của bản thân trong chuyến đi. Chẳng hạn như công ty, doanh nghiệp bạn tổ chức một chương trình leo núi, cắm trại và bạn quyết định “gói gọn” và vác cả thế giới trên đôi vai mình thì tốt rồi. Chắc chắn bạn leo núi vất vả không kém gì các cụ ngày xưa vượt dãy Trường Sơn, đương nhiên sự mệt mỏi đó sẽ đánh gục mọi niềm vui của chuyến đi du lịch cùng công ty, doanh nghiệp ấy.

di-du-lich-cung-cong-ty
Là cầu nối để tập thể nhân viên có thể hiểu nhau hơn, và thắt chặt thêm tình cảm dành cho công ty, doanh nghiệp mình. Muốn có thành công đó thì là cả một quá trình chuẩn bị dài lâu, với xuất phát điểm chính là việc kế hoạch hoá đồ dùng mang theo bên mình.

Còn phía ngược lại, nếu bạn lựa chọn biện pháp đơn giản hoá tới mức tối giản thì cũng đồng nghĩa với việc bạn tự lựa chọn sự khó chịu, bức bối cho bản thân mình trong chuyến đi. Dễ hiểu thôi, khi những nhu cầu bản thân vì nguyên do thiếu thốn vật dụng, đồ dùng mà không đạt được thì lấy đâu mà vui, mà thoải mái cơ chứ. Ấy là chưa kể nó sẽ khiến bạn đôi lúc phải chịu khổ giữa môi trường vốn phải dành cho sự vui vẻ, thoải mái.

Như nào là cách chuẩn bị đồ đạc chuẩn khi đi du lịch

Theo bạn chúng ta nên lựa chọn cách bố trí, chọn lọc đồ đạc, vật dụng như nào khi đi du lịch? Chắc chắn trong số độc giả đang theo dõi bài viết này có những người sẽ “đọc vị” ra những món đồ A, đồ vật B, dụng cụ C hay thiết bị D. Và họ nghĩ như vậy đã là đúng, đã là khôn ngoan và thông thái, nhưng không phải đâu nhé. Để lên kế hoạch cho việc chuẩn bị đồ đạc khi đi du lịch thì bạn sẽ cần: Một tờ giấy và một cái bút.

Đúng rồi đó, giấy và bút là 2 thứ đầu tiên cần có, nhưng không phải là để mang theo khi đi du lịch, trừ khi bạn là một hoạ sĩ thích ký hoạ mọi lúc mọi nơi, hay là bạn muốn viết thư tay về cho Người thương nơi quê nhà của bạn, đôi khi cũng có thể là làm thơ, viết nhạc. Tuy nhiên đó chỉ là số ít, còn chính xác việc có giấy bút là để bạn lên danh sách một cách chi tiết và cụ thể nhất. Đừng tin cái khả năng ghi nhớ, ngờ ngợ hay lẩm nhẩm của bản thân, nó sẽ sai đấy.

di-du-lich-chon-do
Chọn lựa đồ dùng mang theo khi đi du lịch không hề đơn giản. Nó đòi hỏi một sự tính toán và cân nhắc rõ ràng để thực sự cân bằng giữa nhu cầu và khả năng của bản thân, tập thể.

Sau khi đã có cơ sở vật chất để lên danh sách đồ dùng cần mang theo khi đi du lịch cùng công ty, doanh nghiệp thì bạn sẽ chính thức bước vào giai đoạn quan trọng nhất. Đó là nắm bắt mọi thông tin, dữ liệu về chương trình, sự kiện mà mình sắp tham gia. Trong đó sẽ có những yếu tố như sau:

 • Địa điểm tổ chức tour du lịch hay sự kiện văn hoá tinh thần, vui chơi giải trí của công ty là ở đâu? Môi trường, thời tiết nơi đó ra sao, mang đặc điểm như nào?
 • Tính chất của chương trình, sự kiện này sẽ như nào? Nó có tầm quan trọng và ảnh hưởng tới đâu với bản thân bạn hay xa hơn là với toàn doanh nghiệp.
 • Những người cùng tham gia chương trình, sự kiện hay chuyến đi du lịch cùng công ty, doanh nghiệp bạn là những ai? 
 • Thời lượng của chuyến du lịch này sẽ là bao lâu, phương tiện di chuyển là gì?

Đó là một vài yếu tố mà bạn cần nắm bắt và xử lý những thông tin có được để kế hoạch hoá những thứ bạn cần phải mang theo khi đi du lịch cùng công ty, doanh nghiệp mình.

Những món đồ bạn cần mang theo khi đi du lịch

Dưới đây là những món đồ được cộng đồng những người có sở thích đi du lịch và những mẹo du lịch được tổng hợp từ nguồn mạng xã hội. Đặc biệt hơn là còn có những ý kiến đóng góp vô cùng chất lượng từ nguồn chính là những công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành, tổ chức sự kiện đã đặt may áo đồng phục công ty ở Hải Anh. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Chắc chắn rồi, chẳng ai là không có nhu cầu vệ sinh cá nhân cả. Đặc biệt với những chuyến đi du lịch dã ngoại, hay chương trình Team building thì có thể khẳng định là cơ sở vật chất để phục vụ nhu cầu cá nhân sẽ có nhiều hạn chế. Thậm chí nếu có đầu tư hơn, ở những khách sạn, nhà nghỉ cao sang thì cũng không thể chủ quan được. Bởi lẽ bạn sẽ ở cùng tập thể đồng nghiệp, tuy có thân quen nhưng chỉ là trong công việc mà thôi, chứ trong đời sống riêng tư thì xem rằng sẽ có nhiều bất cập.

di-du-lich-do-ve-sinh-ca-nhan
Luôn nhớ mang theo đồ vệ sinh cá nhân để có thể tự đảm bảo các nhu cầu cá nhân một cách tốt nhất. Việc nhỏ nhặt thế thôi nhưng cũng có vai trò cực lớn để đảm bảo được sự thoải mái trong mỗi chuyến đi.

Cùng với đó là việc sử dụng những đồ vệ sinh cá nhân riêng biệt hay thân quen với bản thân sẽ đảm bảo sự riêng tư, sự thoải mái đến từ việc thân thuộc. Ví dụ điển hình là các sản phẩm vệ sinh cá nhân như xà bông, dầu gội hay khăn lau thì việc sử dụng những thứ không quen có thể gây ra một vài rắc rối không đáng. Đấy là chưa nói đến việc là hầu như những đồ vệ sinh cá nhân của những đơn vị phục vụ dịch vụ phòng ốc thường là loại rẻ mạt và có chất lượng không cao.

Càng thuận lợi hơn khi mà những sản phẩm đồ dùng vệ sinh cá nhân hiện nay đã quá phổ biến, đủ kích cỡ, đủ tính chất mà bạn có thể lựa chọn để tối ưu việc gọn nhẹ, năng động trong khi mang theo. Đó có thể là việc sử dụng dầu gội, sữa tắm dạng gói. Kem đánh răng tuýp mini hay bàn chải đánh răng dạng gập. Ngay cả đến những thứ mang tính đặc thù như sản phẩm khử mùi, nước hoa, sản phẩm tạo hình tóc hay dao cạo râu đều có những size mini để tiện cho những chuyến đi du lịch cùng công ty.

>>> Bài viết liên quan: Địa Chỉ Nhận May Đồng Phục Công Ty Ở Đâu?

Sản phẩm dược phẩm, dược lý

Nhiều người cho rằng khi đi du lịch thì chẳng cần phải chuẩn bị những sự phòng bị về y tế bởi ở đâu chẳng có sự phủ sóng của hệ thống nhà thuốc, phòng khám. Chẳng cần mang theo làm gì cho nặng nề, lích kích. Nhưng dám hỏi là với một chuyến đi du lịch dã ngoại, chẳng hạn là cắm trại trên núi thì bạn sẽ cần phải đi bao lâu, bao xa mới có thể tìm thấy một cửa hàng thuốc hay dịch vụ y tế. Trong khi mốt đi du lịch dã ngoại, thiên nhiên đang ngày càng “HOT” hơn bao giờ hết.

di-du-lich-so-cuu
Bất kể là bạn tham gia một chương trình du lịch ở đâu đi chăng nữa thì cũng cần thiết phải mang theo các dụng cụ y tế, cứu thương.

Do đó trong túi xách hay ba lô của bạn sẽ cần có ít nhất một vài loại thuốc cơ bản, và một số đồ y tế, sơ cứu phổ thông. Trong đó cần thiết nhất là những loại thuốc như thuốc đau bụng, thuốc hạ sốt, thuốc nhỏ mắt…. Ngoài ra cần có cả những sản phẩm cầm máu, che chắn vết thương như băng gạc, bông băng hay sản phẩm giảm đau như cao dán, dầu gió.

Nói về phần sản phẩm dược lý thì có nhiều sẽ cảm thấy hơi mơ hồ, nhưng bạn có thể hiểu rằng nó là những sản phẩm được sáng tạo, sản xuất với những nguyên liệu, chất liệu, phụ gia y tế, dược học nhưng không có tác dụng chưa bệnh. Điển hình nhất là sản phẩm kem chống năng, phấn rôm hoặc thuốc đuổi muỗi, côn trùng. Làm sao có thể tự tin vui đùa trên bãi biển nếu không bảo vệ được bản thân trước cái nắng, cái gió biển chứ, cũng làm sao ngủ ngon giữa rừng nếu không tránh được lũ muỗi, bọ, côn trùng.

Trang phục, phụ kiện đi du lịch

Nếu không có vấn đề về tâm lý, thần kinh thì ai cũng sẽ mặc đồ. Và ai cũng hiểu rằng việc mặc đồ như nào có ảnh hưởng cực lớn từ môi trường xung quanh. Bởi không chỉ là vế quan niệm cơ bản mà việc ăn mặc phù hợp còn là điều kiện tiên quyết để có được trải nghiệm tối ưu trong đời sống hàng ngày. 

Bạn có thể leo núi với đôi dép cói mà bình thường người ta chỉ dùng trên những bãi cát dài miên man, cũng chẳng có ai vui chơi bên bờ biển với bộ quần áo giáp mà những người leo núi vẫn mặc khi đi chinh phục những đỉnh núi cao chót vót. Hay tệ hại hơn là mặc bikini tham gia những chuyến hành hương tâm linh. Đó mới thấy tầm quan trọng của việc tìm hiểu, xác định thông tin xoay quanh chuyến đi du lịch mà bạn sẽ tham dự sắp tới. Với công ty, doanh nghiệp thì ý nghĩa nhất chính là là sử dụng những bộ đồng phục sự kiện công ty xuyên suốt tour du lịch đó.

di-du-lich-quan-ao
Việc có được những bộ đồng phục sự kiện thực sự đẹp mắt để tham gia các sự kiện của công ty, doanh nghiệp trong đó có đi du lịch được coi là một yếu tố để đảm bảo sự hoàn hảo nhất cho những chương trình này.

Bên cạnh những trang phục thì phụ kiện cũng được coi là một trong những thứ không thể thiếu trong thế giới thời trang vả  cuộc sống. Nhắc tới phụ kiện thì là cả một thế giới bao la, phong phú với hàng nghìn, hàng vạn chủng loại và cả tỷ cách thiết kế, sử dụng. Phổ biến nhất trong mảng phụ kiện khi đi du lịch có lẽ là những cặp kính râm, mũ nón và khăn. Một cặp kính râm sẽ giúp việc quan sát sẽ được dễ dàng hơn trong điều kiện ánh sáng cường độ cao, gió lớn hay bụi bặm. Một chiếc mũ sẽ bảo vệ được vùng đầu trước sự gay gắt của ánh nắng hay cả những cơn mưa bất chợt. Không chỉ có vậy mà những phụ kiện này còn nhấn mạnh vào nét đẹp ngoại hình của chính những thành viên trong công ty, doanh nghiệp. Nó tạo ra sự đặc biệt, nổi bật hơn hẳn.

di-du-lich-cung-doanh-nghiep
Các dịp đi du lịch cùng công ty là cách cực đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả để tạo dựng và khai thác sức mạnh tập thể, sức mạnh sự đoàn kết.

Tren đây là những món đồ cơ bản mà bạn đừng nên quên khi đi du lịch cùng công ty, doanh nghiệp mình. Do yếu tố dung lượng bài viết nên đã có một vài sự giản lược. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để có thể bổ sung hoàn thiện hơn nữa nhé. Các bạn cũng có thể đưa ra những món đồ mà bạn nghĩ rằng là còn thiếu sót ở phần bình luận phía dưới nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

>> 1000 Cách Kiểm Tra Chất Lượng Quần Áo Khi Đi Mua Sắm

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

Bài viết liên quan

40 thoughts on “Danh sách những món đồ không thể thiếu khi đi du lịch

 1. Đào Huy Hoàng says:

  Khi tính toán về việc chuẩn bị vật dụng, đồ dùng khi đi du lịch thì ngoài việc cân nhắc về nhu cầu sử dụng hay khả năng vận chuyển và sự tiện lợi thì còn cần lưu tâm tới một vấn đề khác. Đó chính là bạn cần kế hoạch hoá cả lượt về. Cụ thể là sau khi kết thúc chuyến du lịch, chắc chắn bạn sẽ có mua một chút gì đó về làm quà. Liệu gánh nặng hành lý khi đi có trở nên quá tải nếu được bổ sung thêm một vài thứ gì đó hay không? Hãy tự chất vấn câu hỏi này trước khi quyết định về việc có nên mang theo nhiều đồ dùng khi đi du lịch.

 2. Vũ Hoàng says:

  Việc mang đồ đặc khi đi du lịch là một đề tài gây tranh luận bất tận. Bởi lẽ thứ cần cho người này lại chưa chắc hợp cho người khác. Duy chỉ có điều rằng bạn cần hạn chế mang theo những thứ có giá trị quá cao, mắc tiền khi đi du lịch. Bởi lẽ trong các chuyến du lịch, nguy cơ bị mất mát, thất lạc là cực kỳ lớn. Và nếu chẳng may có chuyện đó xảy ra thì cũng có thể có nguy cơ làm mất sự đoàn kết, gắn bó đáng ta phải có trong chuyến đi ấy.

 3. Quân Nguyễn says:

  Nhiều người luôn viện cớ rằng không tiện để giặt giũ khi đi du lịch mà mang quá nhiều đồ đạc, trang phục để mặc. Điều này thứ nhất sẽ đặt thêm gánh nặng về sự di chuyển mà nếu trong một chuyến du lịch dài ngày mà bạn ủ những trang phục bẩn để về nhà giặt e rằng không kịp nữa rồi. Do đó hay tranh thủ giặt giũ nếu có điều kiện, việc này vừa đảm bảo vệ sinh, hợp mỹ quan mà cũng giúp cho công việc chuẩn bị, hay mang vác vật dụng trong suốt quá trình đấy được đơn giản hơn.

 4. Nguyễn Kim Ngọc says:

  Trừ khi bạn đang trong chuyến du lịch kết hợp công tác của mình, bằng không hãy tối thiểu những thiết bị điện tử mang theo trong chuyến du lịch. Bạn sẽ bị phân tâm bởi các đồ dùng điện tử, và đôi khi không sử dụng hầu hết chúng. Tôi đã từng gặp những người mà họ mang máy ảnh, máy nghe nhạc, máy đọc sách và cả điện thoại trong cùng một chuyến du lịch. Không phủ nhận là những thiết bị chuyên dụng sẽ luôn cho chất lượng tốt hơn, nhưng một chiếc điện thoại cũng là đủ đáp ứng những nhu cầu ấy.

 5. Nguyễn Khắc Cường says:

  Với chị em nhà mình thì mang theo đồ trang điểm là không thể quên rồi. Thế nhưng một bộ trang điểm được mang theo sẽ cần là một bộ trang điểm phải nhỏ, gọn, phù hợp và đa năng. Màu sắc được lựa chọn phải là màu tươi không đậm. Ví dụ như nên chọn màu hồng, xanh lá, vàng chanh, tím nhạt…dành cho mắt, còn son môi có thể sử dụng màu hồng cánh sen, cam…Bên cạnh việc làm đẹp, các bạn nữ cũng đừng quên việc bảo vệ làn da của mình trong chuyến đi với kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, kem tẩy trang, son dưỡng và sữa rửa mặt.

 6. Thái Toàn says:

  Có nhiều người luôn có xu hướng mang cả thế giới theo khi đi du lịch, đành rằng sự chuẩn bị đa dạng là không thừa, nó cũng giúp cơ hội được thoả mãn nhu cầu được đáp ứng tốt hơn. Thế nhưng hãy cân nhắc về khả năng mang vác, khả năng chuyên trở hay cả không gian để đặt những thứ bạn mang theo. Hãy nên nhớ rằng, trừ khi bạn đi du lịch một mình, còn đâu việc bạn mang nhiều đồ không chỉ tác động tới bạn mà còn với cả những người cùng tham gia chuyến đi đấy.

 7. Phạm Phước Anh says:

  Có một loại người đi du lịch nhưng luôn sợ chết đói. Cụ thể là họ đi du lịch nhưng số lượng hành lý mang theo phần lớn là thức ăn, đồ uống hay các loại thực phẩm chức năng. Đành rằng có tồn tại nhu cầu bổ sung dinh dưỡng, đồ ăn hay giải khát trong suốt chuyên đi. Thế nhưng liệu khả năng bảo quản những thứ này cho tới khi sử dụng có được đảm bảo. Cùng với đó là việc thưởng thức ẩm thực ở nơi bạn đến cũng là lựa chọn không tồi để cảm nhận nét đẹp văn hoá nơi đó.

 8. Chu Minh Đức says:

  Chắc chắn rằng khi đi du lịch, ta luôn mang theo nhiều bộ trang phục khác nhau để mặc thay đổi. Chính điều này làm cho vali của mình tốn thêm diện tích để, mà có một sự thật là ta chẳng bao giờ mặc mỗi ngày mỗi bộ khi đi du lịch. Ta có thể phối các bộ quần áo với nhau để mặc thay đổi trong suốt chuyến đi. Thông thường với những chuyến đi dài, bạn có thể chọn cho mình khoảng 3 chiếc áo và 3 chiếc quần bò. Và đừng quên là hãy tranh thủ giặt giũ những lúc rảnh rang nhé.

 9. Hải Văn says:

  Dưới cái nắng gay gắt ở biển, mắt bạn hẳn sẽ thấy rất chói và khó chịu, chuẩn bị 1 cái kính râm để luôn mang theo bên mình là một lựa chọn thông minh cho chuyến đi biển lần này. Có kính râm, bạn không còn lo hình thành nếp nhăn do nheo mắt nhiều nữa nhé. Khuyên bạn nên mua những loại kính khi đeo vào mắt cho hình ảnh sắc nét, chân thật. Để để kiểm tra chất lượng của kính, bạn cầm kính râm để lên cánh tay và nghiêng chiếc kính 1 chút, nếu ko thấy bóng của kính bị bóp méo, thay đổi hình dạng đặc biệt là ở phần gờ kính thì đó là một chiếc kính có chất lượng tốt.

 10. Trân Trân says:

  Quan trọng nhất ư, chắc chắn là sạc dự phòng. Cứ để ý mà xem, trong một chuyến du lịch bạn sẽ ngốn pin của các thiết bị điện tử tới mức nào. Mà chẳng hạn như bạn đang giữa rừng núi hoang sơ, thì điện trở thành thứ xa xỉ, và chưa kể tới việc giữa chừng “xuân” thì cũng chẳng thể tìm được chỗ để mà cắm sạc được. Việc thiếu điện cho các thiết bị này sẽ mang tới cả những rắc rối và sự thiếu hụt, chẳng hạn như không còn pin thì sao có thể chụp ảnh hay liên lạc khi cần thiết được.

 11. Lê Quang Tú says:

  Nên nhớ rằng Vali dùng trong các chuyến du lịch nên là loại có chất liệu cứng, vững chắc. Thường thì mọi người có xu hướng thích những loại vali có chất liệu mềm để có thể sắp xếp thêm nhiều vật dụng. Tuy nhiên, khi gặp những cơn mưa bất chợt, hành lý sẽ dễ dàng bị ướt. Một chiếc vali có chất liệu cứng cáp và chống thấm nước rõ ràng sẽ thuận tiện hơn. Đồng thời, chiếc vali còn giúp bảo vệ quần áo và đồ dùng bên trong không bị chèn ép, nhăn nhúm nữa.

 12. Trần Nhật Quỳnh says:

  Nếu bạn đi du lịch biển, bạn nên chọn những trang phục thoáng mát, trẻ trung và có nhiều màu sắc. Thường là những chiếc váy hoa hay quần sort, đi kèm với những chiếc áo pull ngắn tay. Còn đối với du lịch miền núi, thường có khí hậu mát mẻ và thường xuyên di chuyển lên những ngọn đồi hay núi thì những chiếc quần jean và áo pull là thích hợp hơn cả. Do đó hãy xem xét một cách nghiêm túc, chính xác những yêu cầu, yếu tố của chuyến đi du lịch để đặt ra những yêu cầu cho hành lý, trang phục mang theo.

 13. Phạm Văn Đông says:

  Dù là đi lên núi, xuống biển hay vào rừng thì mình có một món đồ không bao giờ quên mang theo. Đó là Gel rửa tay khô, một thứ không mấy phổ biến hàng ngày. Thế nhưng để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân trong những chuyến du lịch, bạn cần mang theo xà phòng diệt khuẩn để giữ cho đôi tay luôn sạch sẽ, giảm thiểu khả năng ngộ độc thực phẩm. Mà loại gel rửa tay khô còn cực kỳ hiệu quả với những trường hợp không có điều kiện để sử dụng nước nữa.

 14. Đắc Cường says:

  Có một nỗi niềm mang tên sợ xấu, không chỉ dành riêng cho chị em, mà với cả cánh nam giới, đặc biệt là với các chuyến du lịch cùng công ty, doanh nghiệp. Bởi đây là cơ hội để chứng tỏ phẩm chất, giá trị hay đẳng cấp cá nhân mình trước đồng nghiệp. Cũng từ đây mà hành lý đã nặng lại càng thêm nặng vì phải thêm nhiều trang phục hơn. Song chưa chắc cứ chuẩn bị nhiều đồ đẹp mắt, thời trang đã cho bạn một hình hài lý tưởng. Nên nhớ rằng trang phục chỉ đẹp, chỉ phát huy hết giá trị khi được đặt vào môi trường hợp lý.

 15. Thanh Kim Huệ says:

  Chắc chắn là không có gì khó chịu hơn là mang theo một túi đồ lớn đựng đầy những thứ mà có thể bạn không dùng tới, và không có đủ chỗ để đựng những thứ đồ tuyệt vời bạn mua về nhà mà không phải trả thêm phí quá cước hành lý khi bạn bay về nước. Để tránh tình huống này xảy ra, hãy chắc chắn xử lý, kiểm soát một trong những vật dụng cần thiết nhất (và ít tạo niềm vui nhất) trong quá trình chuẩn bị cho chuyến một cách khoa học và hợp lý nhất có thể.

 16. Trần Thị Huyền says:

  Chắc chắn rằng cần phải tuỳ thuộc vào điểm du lịch bạn sẽ đến mà chọn cho mình những trang phục phù hợp và gọn nhẹ. Ví dụ, đi biển bạn nên chọn dép có quai hậu bằng PE, dép mỏng bằng mút xốp và nhớ tránh giày dép bằng da. Ngược lại, nếu bạn du lịch vùng cao, núi đồi thì cần mang theo giày thể thao, giày vải, áo ấm… Vật dụng đem theo càng nhỏ gọn càng tốt, không cần phải đem theo quá nhiều đồ cho một chuyến du lịch ngắn hoặc dài ngày.

 17. Thành Long says:

  Chắc chắn rằng giày dép, cũng tùy vào điều kiện địa hình và môi trường mà chọn những kiểu giày phù hợp. Những đôi dép xẹp và giày sandal thường phù hợp khi đi biển. Giày thể thao phù hợp với địa hình đồi núi và dã ngoại. Còn giày cao gót chỉ thích hợp cho những buổi tiệc tối. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên những chi tiết hỗ trợ cho việc bảo vệ làn da bằng kính mát và nón. Việc phối đồ ra sao là do bạn, nhưng nên nhớ rằng sức khoẻ là thứ quan trọng nhất chứ không phải đẹp mắt.

 18. Nguyễn Quang Hải says:

  Dù là đi du lịch ở bất cứ nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào thì cũng đừng quên chuẩn bị túi thuốc cá nhân khi đi du lịch như: thuốc cảm, băng cá nhân, oxy già, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc say tàu xe, máy bay… để đề phòng những lúc bị cảm hay tai nạn bất ngờ, đêm hôm hay những chỗ xa lạ mà bạn lại không rành đường đi nước bước nên không thể mua được. Chưa kể là có những địa điểm du lịch mà dịch vụ y tế là không

 19. Cẩm Tú says:

  Nhiều người đi du lịch, nghỉ dưỡng theo phong cách kiểu đi để chụp ảnh, để làm dáng chứ không phải để nghỉ ngơi thực sự. Chính vì thế mà họ luôn chuẩn bị đồ một cách vô cùng thiếu hợp lý, cụ thể là mang theo rất nhiều những món đồ, trang phục hay phụ kiện có tính thẩm mỹ, làm đẹp cao nhưng chưa thực sự phù hợp với nhu cầu, điều kiện mong muốn, cần có. Kết quả là chính trải nghiệm cá nhân của bản thân họ bị ảnh hưởng, không những vậy cũng kéo theo rắc rối cho cả tập thể.

 20. Phan Thanh Hải says:

  Em cũng từ một lần dở khóc dở cười với việc không chuẩn bị được giày dép khi đi du lịch, chẳng là công ty có tổ chức cho nhân viên Tour đi nghỉ dưỡng tại Resort biển, cứ tưởng là đi mấy nơi sang chảnh thế là chỉ cần đẹp thôi. Y rằng rước nguyên mấy đôi dép cao gót. Kết quả thì chẳng được như kỳ vọng, xuyên suốt đợt đi du lịch ấy, phát khóc vì phiền toái mấy đôi dép ý mang lại. Đi lại thì khó khăn, đã thế còn kém duyên nữa chứ. Từ sau cạch, chẳng cần đẹp, cứ thoải mái là được.

 21. Đỗ Hiền Trang says:

  Trong việc chuẩn bị trang phụ, phụ kiện đi du lịch thì không nên chỉ dành sự quan tâm cho việc những trang phục ấy có đẹp mắt, có ấn tượng hay không, mà thay vào đó cần tìm được sự phù hợp cho nơi mình đến, điều kiện mình sử dụng. Với mình thứ quan trọng nhất chính là lựa chọn được giày dép phù hợp. Nên nhớ rằng bất cứ nơi đâu bạn đi du lịch thì bạn cũng sẽ đi bộ rất rất nhiều. Vậy nên những đôi dép cao hay những đôi giày đế cứng sẽ vô hình biến thành kẻ thù cho trải nghiệm tuyệt vời mà bạn mong đợi.

 22. Bạch Đăng Dũng says:

  Mang vác trong các chuyến du lịch thực sự là nỗi khổ khó nói lên lời. Cách tốt nhất để tiết kiệm không gian trong vali hành lý là chuẩn bị quần áo có trọng lượng nhẹ. Quần short, áo phông làm từ sợi tổng hợp, và tất ngang mắt cá chân sẽ chiếm ít diện tích hơn so với quần dài, áo phông cotton, và tất dài. Tất nhiên lời khuyên này còn tùy thuộc vào thời tiết. Ngoài ra với các thiết bị công nghệ thì việc sử dụng các sản phẩm đa năng sẽ nhỏ gọn hơn so với việc sử dụng sản phẩm chuyên dùng.

 23. Nguyễn Thị Hồng Anh says:

  Hãy mang dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng, bàn chải đánh răng… cũng là những vật dụng nên bỏ vào hành lý của bạn. Dù biết khách sạn, nhà nghỉ hay những khu resort cho cung cấp chúng cho chúng ta nhưng chất lượng và sự phù hợp thì không thể nào có được. Thậm chí nhiều người còn mắc phải những triệu chứng dị ứng khi sử dụng những loại hoá mỹ phẩm không quen, và nếu chuyện đó xảy ra thì coi như chuyến đi của bạn đã kết thúc.

 24. Bùi Anh Đức says:

  Chắc chắn cần có sự chủ động chuẩn bị cho mình một túi đựng hóa mỹ phẩm bao gồm: kem dưỡng da, kem chống nắng, sữa tắm, sữa rửa mặt, gội đầu… Đặc biệt là bàn chải đánh răng và kem đánh răng là thứ không thể thiếu trong chuyến du lịch của bạn. Một tuýp kem đánh răng nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích sẽ tiện lợi hơn trong việc di chuyển, đi lại. Nhờ nó, bạn sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái hơn khi sinh hoạt, giao tiếp hay đơn giản là tự tin nở nụ cười.

 25. Trần Thế Điện says:

  Lựa chọn hành lý nhẹ nhàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Đặc biệt là khi di chuyển bằng đường hàng không, mỗi vali hành lý kí gửi thêm đồng nghĩa với việc bạn phải trả thêm cước phí khá đắt đỏ. Với những chuyến đi dài ngày, chắc chắn bạn sẽ phải giặt quần áo, vì thế bạn không nhất thiết phải mang theo hết những bộ cánh trong tủ của mình. Những đồ dùng nho nhỏ như kem chống nắng có thể mua ở bất cứ đâu. Một quy tắc bạn nên nhớ, đó là tự hỏi lại bản thân xem bạn có thực sự cần một thứ đồ nào đó không. Nếu như câu trả lời là không, hãy bỏ nó ra khỏi vali.

 26. Mai Anh Tuấn says:

  Hầu hết hết chúng ta đều đem theo những thứ đồ như iPad, smartphone, máy ảnh DSLR hay trang sức khi đi du lịch. Và nếu bạn tin rằng những thứ đồ ấy sẽ an toàn tuyệt đối khi nằm trong phòng nghỉ khách sạn đã được khóa chặt thì bạn hoàn toàn sai lầm. Bạn đâu phải là người duy nhất nắm giữ chìa khóa phòng? Tốt hơn hết, hãy sử dụng két giữ đồ của khách sạn, hoặc mang theo bên mình những thứ đồ giá trị ấy.

 27. Nguyễn Thu Giang says:

  Hãy tìm một chiếc túi xách cá nhân nhỏ nhất có thể. Bạn nên tạm quên loại túi hợp thời trang nhưng quá khổ. Tất nhiên, nó nên vừa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn, chẳng hạn như việc chứa đựng những đồ vật cầm tay như điện thoại, máy ảnh, hay đồ mỹ phẩm cá nhân. Việc bỏ chúng trong những chiếc túi nhỏ đeo trên người sẽ tiện lợi và hợp lý hơn nhiều so với việc cố nhồi nhét nó trong túi áo, túi quần hay vác cả balo hành lý theo bên người.

 28. Tiến Dũng says:

  Với một chuyến du lịch thành công thì thường bắt đầu với một danh sách chuẩn bị các đồ dùng cần thiết mang theo. Với danh sách này, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian chuẩn bị, bớt mệt mỏi khi xếp hành lý và an tâm rằng bạn sẽ không quên một thứ đồ dùng nào – cần thiết và quan trọng cho chuyến du lịch của bạn. Danh sách đồ dùng sẽ giúp bạn xắp xếp nhanh, ngăn nắp, và ngăn bạn bỏ vào vali những thứ bạn không cần hay quá nặng cho một chuyến du lịch.

 29. Phạm Minh Hà says:

  Với hầu hết mọi người, bạn có thể mang 5 hoặc 6 bộ đồ cho chuyến đi dài một tuần. Hãy xem xét ý tưởng chỉ xếp vào vali 3 bộ quần áo, hoặc ít hơn. Nếu đó là chuyến đi 2 ngày cuối tuần, bạn chỉ cần một đến 2 bộ. Thậm chí 3 bộ quần áo cũng đủ để bạn xoay sở trong 2 tuần. Bạn nên chú ý chuẩn bị những quần áo đa chức năng, pha trộn giữa phong cách thoải mái ngày thường và cho dịp cần nghiêm túc, trang trọng. Dù mang nhiều hơn, bạn có thể chỉ mặc 1/2 số đó.

 30. Hải Thanh says:

  Đặc biệt là du lịch nước ngoài thì phải chuẩn bị hộ chiếu, giấy chứng minh, kiểm tra vé máy bay và các giấy tờ đặt chỗ khách sạn hoặc các dịch vụ khác. Trong trường hợp có trẻ em đi kèm thì phải mang theo giấy khai sinh cho bé. Nhất là trong các chuyến du lịch châu âu, nơi mà những quy định về luật pháp, nhập cư, nhập cảnh là vô cùng nghiêm ngặt. Việc mang theo giấy tờ bên mình không khó, nhưng cũng nên có sự cẩn thận nhất định để tránh việc mất mát.

 31. Nguyễn Văn Thanh says:

  Hãy mang theo đồ đi nếu bạn sắp có chuyến đi vào cuối tuần hoặc đi tới một thành phố gần hết hoặc hết một tuần, hãy cuộn quần áo lại thay vì gấp, và đánh giá lại từng vật phẩm và trang phục mà bạn đóng gói mang theo trước khi kéo khóa vali – như vậy bạn có thể bỏ được nhiều thứ không cần thiết hơn là bạn nghĩ. Cùng với đó là ưu tiên cho những thứ để tạo cảm giác thoải mái hơn là tập trung vào giá trị hình ảnh, vẻ đẹp mắt mà quên đi cảm nhận khi sử dụng.

 32. Nguyễn Bá Dương says:

  Theo mình việc chuẩn bị hành lý khi đi du lịch quan trọng nhất là phần phân bố, bố trí sắp đặt các vật dụng theo từng nhóm, từng đặc điểm và nhu cầu sử dụng của bản thân mình. Chẳng hạn bạn không thể để tuýp kem chống nắng vào đáy vali và đặt kem đánh răng vào túi xách đeo trên người. Bởi lẽ cả ngày bạn chỉ dùng kem đánh răng 2 lần, còn kem chống nắng thì phổ biến gấp bội. Do đó hãy sắp xếp một cách khoa học nhất để luôn biết tìm kiếm ở đâu, tìm kiếm như thế nào.

 33. Hải Hương says:

  Chắc chắn là không có gì quan trọng hơn là một sự chuẩn bị kĩ càng, đặc biệt là đối với những chuyến đi ra nước ngoài. Vì vậy, hãy “đầu tư” một khoảng thời gian hợp lý dành cho công việc này. Nếu như bạn thường xuyên phải đi công tác mà không được báo trước, hãy tạo cho mình một tâm thế sẵn sàng “lên đường” vào mọi thời điểm. Đừng quên chuẩn bị sẵn một túi đựng đồ vệ sinh cá nhân, các loại mĩ phẩm cũng như các dụng cụ lặt vặt để bạn chỉ việc xách theo người khi cần di chuyển.

 34. Trương Ngọc says:

  Đi du lịch biển là một trong những thói quen với nhiều người mỗi khi tiết trời vào hè. Thế nhưng ánh nắng chói chang ở biển là nguyên nhân khiến da bạn đen nhẻm sau 2 ngày đi biển. Vì vậy, hãy bảo vệ làn da của bạn bằng việc thoa kem chống nắng lên mặt và toàn thân trước 30 phút khi ra nắng hay tắm biển. Và nhớ thoa lại sau 2 giờ để có hiệu quả tốt nhất nhé. Khuyên bạn nên dùng loại kem chống nắng có độ SPF từ 35 đến 45 để đạt được hiểu quả chống nắng cao nhất.

 35. Hồ Vĩnh Khoa says:

  Trong bài viết này không thấy nêu về vấn đề mang theo giấy tờ tuỳ thân nhỉ. Bản thân mình thấy rằng dù là đi du lịch trong nước hay nước ngoài thì bao giờ bạn cũng phải mang theo giấy tờ tùy thân. Bởi có rất nhiều vấn đề mà bạn sẽ cần những giấy tờ đó để xác minh nhân thân, danh tính của bản thân. Điển hình nhất là khi cần làm việc với cơ quan công an, hay các ban ngành chức năng. Hay đơn giản hơn là xác thực thông tin khách hàng khi đặt vé nghỉ dưỡng, di chuyển.

 36. Bạch Đăng Quân says:

  Có một điều hiển nhiên là danh sách đồ dùng đặc biệt cần thiết khi bạn có chuyến du lịch đầu tiên đến một nơi hoàn toàn mới. Nhiều đồ dùng bạn cần mà không mang theo, bạn lại không có đủ thời gian hay tiền bạc để đi mua trong chuyến du lịch của mình. Hãy thử tham khảo thật nhiều ý kiến của những người có sở thích đi du lịch hay chính xác hơn là học hỏi những người đã từ đi du lịch ở địa điểm mà bạn sắp đi, họ sẽ có thể giúp bạn được trong vấn đề lựa chọn đồ đạc mang theo bên mình.

 37. Hải Triều says:

  Khi chuẩn bị về hành lý mà bạn sẽ cần, sẽ muốn mang theo khi đi du lịch thì hãy đừng quên rằng cần phải tạo ra sự khoa học, tinh tế. Đương nhiên hãy bắt đầu bằng việc tạo tra list đồ chứ không phải dùng cái trí nhớ ậm ừ của mình. Vì lí do có quá nhiều thứ phải mang theo mình trong mỗi chuyến đi, do đó việc thiếu sót các vật dụng cần thiết trước giờ khởi hành luôn thường xuyên xảy ra. Để hạn chế tình trạng này, các bạn nên lập một list các vật dụng cần mang theo nhóm, vì dụ như nhóm mỹ phẩm (gồm dầu gội, sữa tắm, body lotion…) và nhóm dụng cụ trang điểm (phấn, chì kẻ mắt, son môi…).

 38. Văn Quang says:

  Để đảm bảo sự thành công cho chuyến du lịch thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều việc phải làm. Trong đó có việc trước khi đi du lịch có rất nhiều thứ phải chuẩn bị và một trong những thứ rất quan trọng là thuốc. Không có gì đảm bảo được rằng chúng ta có thể dễ dàng tìm mua được thuốc ở nơi tham quan du lịch. Một trong những loại thuốc men cần được nhắc tới là thuốc say tàu xe, thuốc cảm cúm, thuốc tiêu hoá hay các sản phẩm sơ cứu cá nhân.

 39. Hoàng Hải says:

  Hãy nên mang theo cả tiền mặt và thẻ tín dụng để thanh toán một cách linh hoạt. Tuy nhiên nên mang theo vừa phải tiền mặt và chuẩn bị tiền lẻ để thanh toán dễ dàng hơn. Các vật dụng có giá trị như trang sức, điện thoại, máy tính xách tay, máy ảnh… cũng luôn phải mang theo bên mình, có túi đựng để tránh va đập, mưa nắng… Lưu ý rằng bạn cũng nên hạn chế mang theo đồ trang sức để tránh bị mất cắp. Cũng đừng nên quá tin tưởng vào khả năng an ninh của các nơi bạn nghỉ dưỡng.

 40. Trang Phùng says:

  Trong nhiều trường hợp thì nếu như khách sạn nơi bạn đến có cung cấp các vật dụng như bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội… thì bạn không cần thiết mang theo những thứ này. Nếu như bạn vẫn muốn mang theo thì nên chiết ra các chai nhỏ để tránh cồng kềnh. Lưu ý rằng cần bọc các vật dụng này trong túi nilon kín để không bị đổ ra ngoài. Để riêng những thứ này trong một túi nhỏ để dễ lấy ra cất vào khi có nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *