Mách bạn cách bảo quản áo đồng phục lớp mới nhất

Áo đồng phục lớp mang ý nghĩa vô cùng quan trọng với tập thể lớp. Là món đồ lưu giữ kỷ niệm suốt quãng thời gian bên nhau của cả lớp. Vậy làm thế nào để bảo quản áo đồng phục lớp đẹp, bền lâu?. Thời trang Hải Anh mách bạn “Cách bảo quản đồng phục lớp mới nhất”.

Xem thêm:

>>> Khám phá đặc điểm áo lớp đẹp khối tự nhiên và xã hội

>>> 8 mẫu trang phục chụp ảnh kỷ yếu hot nhất năm 2018

Rất nhiều tập thể lớp gửi thắc mắc về cho Hải Anh là tại sao áo đồng phục lớp em với bạn giống nhau mà bạn em vẫn còn đẹp như mới mà áo của em đã bị bong, chóc? Nguyên nhân là do các bạn chưa biết cách bảo quản áo đồng phục lớp đúng đắn ngay từ đầu. Bài viết này chúng tôi chia sẻ tới các lớp cách bảo quản áo đồng phục bền đẹp nhất. Nhớ lưu lại và chia sẻ cho các bạn cùng lớp biết nhé!

Chú ý bảo quản ngay khi nhận áo đồng phục lớp

Theo công nghệ in, thời gian trung bình để mực in trên áo khô hoàn toàn là khoảng 7 ngày. Tùy vào thời gian hẹn trước với lớp mà xưởng may sẽ giao hàng sớm hay muộn. Mà thường thì ngay khi in áo đồng phục lớp xong, áo sẽ được kiểm tra lần cuối rồi giao đi luôn. Bởi vậy, khi nhận được áo đồng phục lớp có thể còn chưa khô mực in hoàn toàn.

Cách bảo quản áo đồng phục lớp ngay khi nhận áo
Những chiếc áo đồng phục màu sắc tươi sáng làm nổi bật sự trẻ trung của tuổi học trò.

Có thể kiểm tra tình trang mực in bằng cách sờ vào hình in, nếu còn hơi dính tay thì chắc chắn là chưa khô, còn nếu không dính thì bạn vẫn cần xem xét cẩn thận. Đối với áo đồng phục mới nhận về có hai cách bảo quản áo đồng phục ngay lập tức để giữ màu in lâu bạn cần phải nhớ.

Cách 1: Phơi khô dưới nắng to một ngày

Thông thường theo thói quen, khi mang quần áo mới về nhà bạn thường đem đi giặt luôn để tránh bụi bẩn sau đó bảo quản áo đồng phục lớp trong tủ đến khi sử dụng hoặc sử dụng luôn. Tuy nhiên đối với áo đồng phục lớp, bởi tính chất đặc biệt của hình in, cho nên, bạn tuyệt đối không được giặt ngay. Bạn cần treo áo lên, để thật phẳng mặt trước và mặt sau áo, nhất là những phần có hình in phải thật phẳng, không bị gấp để tránh bị dính vào nhau sau khi phơi xong.

Áo đồng phục lớp được phơi trong nắng to khoảng một ngày để khô hoàn toàn màu mực in. Khi phơi áo, vẫn để mặt phải tức là mặt áo có hình in ra ngoài để áo nhanh khô và không bị biến dạng. Tầm 15 phút bạn kiểm tra hình in đã không còn dính tay, hình in khô ráo thì lột măt trái phơi tiếp đến cuối ngày. Tùy vào mức độ nắng mà có thể điều chỉnh thời gian phơi áo cho phù hợp. Cách kiểm tra mực in áo đồng phục đã khô thực sự chưa bạn có thể lấy tay khô sờ vào hình in, nếu cảm thấy mát, mịn, không dính là chứng tỏ áo đồng phục đã khô rồi.

Cách 2: Bảo quản áo đồng phục lớp trong tủ lạnh

Nghe có vẻ vô lí nhưng thực tế lại rất hiệu quả. Khi nhận áo lần đầu, vào một ngày trời âm u, không có nắng. Bạn có thể gấp gọn chiếc áo đồng phục lớp để vào túi bóng cho vào tủ lạnh. Để qua đêm, hôm sau bạn lấy ra và phơi khô 30 phút là được.

Cách bảo quản áo đồng phục lớp mới nhất
Đồng phục lớp cần có cách bảo quản riêng để giữ được độ bền đẹp qua thời gian.

Cách bảo quản áo đồng phục này vừa đơn giản lại hiệu quả. Nhiệt độ lạnh trong tủ lạnh sẽ giúp hình in nhanh khô hơn. Nhớ để áo ngay ngắn, phẳng phiu phần hình in và phải đặt trong lớp túi bóng để vào trong tủ lanh. Công đoạn này giúp mực in thấm sâu hơn và giữ lâu hơn, bền hơn trong quá trình sử dụng.

Cách 3: Ủi hình in trên áo đồng phục lớp từ 3-5 phút

Sau khi nhận áo đồng phục lớp, nếu nhà bạn có bàn ủi có thể thực hiện cách sau đây. Lộn mặt trái áo ra và ủi lên hình in từ 3-5 phút. Trải đều hình in. Lưu ý trong qua trình ủi cần đều tay, và để nhiệt độ vừa phải không quá nóng. Nên sử dụng bàn là hơi nước để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bảo quản áo đồng phục từ lần giặt đầu tiên

Việc giặt áo lần đầu tiên là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến màu sắc hình in và chất lượng độ bám của mực in lên sợi vải. Bởi vậy cần phải tuân thủ đúng cách và những lưu ý để bảo quản áo đồng phục được bền đẹp.

Lần đầu tiên giặt áo, bạn phải giặt bằng tay. Bởi giống như một em bé sơ sinh mới ra đời, áo đồng phục mới in lần đầu tiên giặt cũng non nớt như vậy. Để đảm bảo bảo quản áo đồng phục tốt nhất, bạn có thể dùng một ít bột giặt (nên nhớ rất là ít thôi) vì bột giặt có chất tẩy sẽ làm mất đi màu in vốn có nếu sử dụng quá nhiều.

Cách bảo quản áo đồng phục lớp tốt nhất
Đồng phục lớp trong lần giặt đầu tiên không nên dùng xà phòng giặt hay quá nhiều nước xả mềm vải.

Tốt nhất, chỉ nên giặt bằng nước sạch, nhiệt độ thường. Nước nóng hay ấm cũng làm màu in dễ bong, chọc phai màu. Nước xả làm mềm vải cũng có thể bỏ qua trong lần giặt đầu tiên vì có ảnh hưởng đến hình in. Trong quá trình giặt áo đồng phục lớp nên hết sức nhẹ tay, không vò kĩ quá để tránh làm trôi hay nứt hình in. Khi vắt áo đem đi phơi cũng cần nhẹ tay, không vắt chặt quá. Khi đem đi phơi nhớ vuốt phẳng phần hình in để bảo quản áo đồng phục lớp được mới nhất.

Lưu ý giặt xong phơi ngay tránh để ngâm nước quá lâu. Khi phơi áo nhớ lộn trái áo để hình in không bị gấp sẽ dính vào nhau, đến khi áo khô tách ra là nguyên nhân gây bong chóc. Tuyệt đối không được giặt máy giặt với áo đồng phục lớp ở lần giặt đầu tiên để bảo quản áo đồng phục lớp mới nhất.

Bảo quản áo đồng phục lớp trong quá trình sử dụng

Áo đồng phục lớp đa phần là được hình thiết kế được in theo công nghệ in chuyển nhiệt nên cần có cách bảo quản trong quá trình sử dụng được bền đẹp. Nhiều bạn chỉ để dành mặc áo lớp vào những dịp đặc biệt, rất ít sử dụng mà áo lớp vẫn bị bong chóc, hình in bị nứt không trọn vẹn. Đó là do cách bảo quản áo đồng phục thực sự không đúng. Trong quá trình sử dụng cần lưu ý những vấn đề sau:

Nếu bạn ít khi mặc áo đồng phục, không nên gấp gọn áo cất vào trong tủ. Vì như vậy hình in trên áo đồng phục có thể bị dính với những chiếc áo khác khi để chung. Cách bảo quan tốt nhất là lộn trái áo và treo trên móc để trong tủ.

Đối với phần đa bạn, sử dụng áo đồng phục lớp như một trang phục đi học thay cho đồng phục hay tham gia các buổi hoạt động ngoại khóa của cả lớp thì thường xuyên phải giặt áo. Giặt áo đồng phục lớp cũng cần chú ý để làm sao bảo quản áo đồng phục tốt nhất.

Cách bảo quản áo đồng phục lớp đẹp nhất
Do tính chất hình in, nên khi giặt áo hay phơi áo đồng phục cũng cần chú ý tránh làm hỏng hình in trên áo

Không để quá lâu mới giặt vì áo đồng phục lớp thấm hút mồ hôi rất tốt. Mồ hôi trong áo để lâu sẽ xuất hiện những vết loang hay những dấu chấm đen, xám trên áo. Người ta thường gọi là vết mốc. Tất nhiên chẳng ai hi vọng có những dấu vết này nên bạn chú ý về thời gian giặt áo nhé.

Khi giặt áo, khuyến khích các bạn giặt tay sẽ tốt cho thời gian sử dụng áo đồng phục. Các bạn nào chăm chỉ và cẩn thận thì nên giặt tay đối với áo phông đồng phục lớp. Vì tốc độ quay lớn trong lồng giặt có thể làm nứt hình in trên áo đồng phục thành các đường rãnh.

Khi giặt áo phông đồng phục nên giặt riêng, tránh giặt chung áo đồng phục với các loại áo khác vì áo đồng phục rất dễ ra màu, màu áo đồng phục sẽ bị lây sang các áo khác nhất là mẫu áo trắng. Khi giặt bạn tránh chà sát hình in với nhau điều đó sẽ làm các hình in  bền màu và không phai màu.

Không đổ trực tiếp xà phòng hay chất tẩy rửa  trực tiếp lên hình in. Đối với áo màu không nên dùng thuốc tẩy sẽ khiến áo ra màu và loang màu sang hình in. Nếu muốn loại sạch vết bẩn trên áo có thể cắt nửa quả chanh và chà sát nên vết bẩn. Hoặc ngâm áo đồng phục lớp với giấm trong 15-20 phút rồi giặt lại. Cách bảo quản áo đồng phục này sẽ giúp tẩy bớt vết bẩn mà vẫn giữ được màu in không phai.

Đối với các vết bẩn trên hình in, nên sắm cây lăn bụi chuyên dụng chứ không nên dùng bàn chải để bảo vệ hình in được lâu hơn. Áo đồng phục sử dụng lâu ngày bị bán lông bẩn thì bạn cũng sử dụng cách trên.

Lưu ý khi đặt may in áo đồng phục lớp

Bởi vì cả lớp đặt áo thì số lượng sẽ lớn từ mấy chục áo trở lên, nên các lớp cần chọn cơ sở may in áo đồng phục uy tín nhất để đặt hàng. Như vậy mọi khâu trong quá trình đặt hàng cũng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Cơ sở làm áo đồng phục uy tín thì sẽ tránh tối đa được những sai sót không đáng có trong việc giao nhận hay in áo,… Đồng phục Hải Anh tự hào là cơ sở may in áo đồng phục uy tín giá rẻ nhất Hà Nội với kinh nghiệm đã chăm sóc qua hơn trăm nghìn khách hàng.

Ngoài ra Đồng phục Hải Anh tự tin là cơ sở may in áo đồng phục chuyên nghiệp nhất, hạn chế tối đa những tình huống phát sinh. Bởi vậy Hải Anh cam kết với khách hàng bảo hành áo đồng phục trong vòng 1 năm đối với toàn bộ đơn hàng của khách. Đảm bảo hoàn 1 đổi 1 với bất kỳ sản phẩm nào có xuất hiện lỗi bong, chóc, phai màu từ nhà sản xuất.

Cách bảo quản áo đồng phục lớp bền nhất
Liên hệ tới Đồng phục Hải ANh là cơ sở may in áo đồng phục uy tín nhất Hà Nội để sở hữu chiếc áo đồng phục đẹp và chất lượng nhất

Khi đã tìm được cơ sở may in áo đồng phục uy tín nhất, thì bạn cần phải có tinh thần hợp tác cao nhất với chuyên viên tư vấn để cùng thiết kế mẫu áo lớp ưng ý. Ngoài ra trong quá trình liên hệ, bộ phận chăm sóc khách hàng của Đồng phục Hải Anh đều sẽ tư vấn trực tiếp và gửi cho lớp thông tin về cách bảo quản áo đồng phục sao cho bền đẹp nhất. Các cán bộ lớp nhớ chia sẻ với các thành viên trong lớp và thực hiện những lưu ý đó để luôn có được áo đồng phục đẹp như mới, hình in và màu in bền đẹp không phai màu theo thời gian.

Trên đây là 4 lưu ý cho bạn khi đặt may in áo đồng phục lớp. Với cách bảo quản áo đồng phục lớp trên đây hi vọng các bạn sẽ giữ được áo lớp luôn bền đẹp, để mỗi khi tham dự sự kiện của lớp sẽ luôn tự tin và tỏa sáng. Ghi nhớ những lưu ý trước và trong khi nhận được áo đồng phục lớp để bảo quản áo đồng phục lớp lâu nhất.

Để đặt áo đồng phục lớp tại Đồng phục Hải Anh vui lòng liên hệ:

Hotline: 09 71 76 4444

Địa chỉ: 268 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: [email protected]

Nguồn: https://thoitranghaianh.com

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *